Trong những năm gần đây, quay phim cưới phóng sự đã trở thành một trong những điều thiết yếu mà các cặp cô dâu chú rể muốn có cho ngày trọng đại của mình. Tuy nhiên, chính vì sự phổ biến ngày càng rộng rãi này đã khiến các cặp đôi gặp khó khăn trong việc tạo lên nét độc đáo để thể hiện cá tính riêng của mình. Vậy nên, bài viết này sẽ đưa ra một vài gợi ý để giúp các cặp đôi có thể có một phim cưới phóng sự độc đáo.

phim cưới phóng sự

Tìm hiểu rõ nhu cầu quay phim cưới phóng sự của cô dâu chú rể và gia đình

Đầu tiên, bạn và gia đình cần suy nghĩ kĩ lý do cần đến hình thức quay phim cưới phóng sự cho dịp trọng đại này. Phim cưới phóng sự được xây dựng bằng những góc máy độc đáo, sự sáng tạo của người quay phim nhưng vẫn tôn trọng tính chân thực khi ghi lại khoảnh khắc và cảm xúc của cô dâu chú rể và họ hàng hai bên.

Bên cạnh đó, một yếu tố làm cho phim cưới phóng sự trở nên thú vị hơn chính là thời lượng. Thời gian cho mỗi clip chỉ nên kéo dài từ 10-15 phút nhưng vẫn đảm bảo ghi lại được các sự kiện nổi bật trong chương trình. Do đó, độ chắt lọc hình ảnh và tinh tế của phim phóng sự cưới sẽ vô cùng tốt. Trong quá trình dựng, nhiều cặp đôi vì lo sợ thiếu hình ảnh nên yêu cầu kéo dài thời lượng. Tuy nhiên, phim cưới phóng sự có điểm cốt lõi là ghi lại những chi tiết xúc động một cách cô đọng nhất, càng kéo dài thời gian sẽ chi càng làm clip thêm phần nhàm chán.

Vậy nên, bạn cần thảo luận kỹ lưỡng với gia đình về mục đích và concept của phim cưới như thế nào cho phù hợp. Ngoài ra, bạn và gia đình cũng cần thống nhất kịch bản và những sự kiện, hình ảnh nổi bật mà mọi người muốn ghi lại để thảo luận cùng đơn vị phụ trách quay.

phim cưới phóng sự

Cô dâu chú rể nên chuẩn bị trước cho phần phát biểu trong lễ cưới

Phim cưới phóng sự là video ghi lại kỷ niệm mà sẽ theo các bạn suốt cả cuộc đời. Những giây phút thiêng liêng giữa hai bạn và bạn bè, người thân, họ hàng hai bên trong ngày trọng đại sẽ được ghi lại. Mặc dù đã phần các chi tiết đều được ghi lại một cách tự nhiên, tuy vậy, vẫn sẽ có những phân đoạn cần có sự chuẩn bị trước, điển hình như phần phát biểu của cô dâu chú rể hoặc các bậc cha mẹ.

Ở các nước phương Tây, vì văn hóa của họ nên họ thường khá quen thuộc và tự tin khi nói trước đám đông. Tuy vậy, ở nước ta, việc phát biểu trước nhiều người và trước ống kính máy quay không phải là việc đơn giản với nhiều người, đa số mọi người sẽ ngại hoặc nói không trôi chảy. Do đó, các bậc cha mẹ – những người chắc chắn phải phát biểu trong lễ cưới – nên xây dựng trước nội dụng nói để quá trình thực hiện phim cưới phóng sự diễn ra thuận lợi. Còn đối với cô dâu chú rể, dù không nhất thiết phải phát biểu trong lễ cưới những để các bạn có thể nhắn nhủ với người bạn đời tương lai trong phim cưới phóng sự.

Hãy can đảm lên nào! Các bạn có thể kể về lần đầu tiên gặp gỡ, quá trình hẹn hò, những kỷ niệm ngọt ngào khó quên, hoặc trao cho đối phương lời hẹn thề và hy vọng về cuộc sống chung trong tương lai… Những điều xuất phát từ trái tim rồi sẽ đến trái tim thôi, đừng ngại, hãy chuẩn bị những lời nhắn nhủ chân thành nhất dành cho đối phương. Và biết đâu đấy, sau này khi các bạn đã có con cái, chúng sẽ được xem và nghe về ngày ấy ba mẹ chúng đã gặp nhau như thế nào, yêu nhau ra sao… thật còn gì vui hơn, phải không nhỉ?

Cuối cùng, không dài dòng nữa, BoongWedding mong các bạn sẽ giữ được tinh thần thoải mái, vui vẻ, thật sự thoải mái trong ngày trọng đại của mình. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu phim cưới phóng sự độc đáo.

BOONG WEDDING FILM
Hotline : 096.538.9669
Email   : boongwedding@gmail.com
Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: boongwedding.com