Hiện nay, quay phim phóng sự cưới đã trở nên phổ biến với nhiều phong cách quay phim cưới hiện đại và rất độc đáo cho các cặp đôi. Tùy theo sở thích và nhu cầu của khách hàng, mà dịch vụ quay phim phóng sự cưới có những kiểu quay phim cưới đặc biệt để các cặp đôi lựa chọn. Dưới đây là những phong cách quay phim cưới đặc biệt đang được các bạn trẻ quan tâm và ưa chuộng.

 

phong cách quay phim cưới

Dưới đây là 4 phong cách quay phim cưới độc đáo và phổ biến nhất hiện nay.

1. Phim phóng sự cưới Music Video Clip (MV)

Phim phóng sự cưới dạng Music Video Clip là một kiểu phim cưới đòi hỏi cô dâu và chú rể cần có khả năng diễn xuất tự nhiên. Nếu đạt được yêu cầu đó thì chắc chắn bộ phim cưới dạng MV sẽ rất độc đáo bởi những cảnh quay đẹp mắt trên nền nhạc phù hợp với khung cảnh lãng mạn. Bộ phim cưới kiểu MV giống như việc tất cả những hình cưới trong album ảnh cưới hiện lên bằng thước phim sống động, vừa đẹp lại độc đáo. Tuy nhiên để quay thành công được kiểu phong cách quay phim cưới dạng MV thì chắc chắn cô dâu và chú rể phải diễn xuất theo đúng kịch bản và ý đồ của đạo diễn trong e-kip thực hiện.

2. Phong cách quay phim cưới ngoại cảnh

Đúng như tên gọi là một bộ phim phong cách phóng sự cưới ngoại cảnh, kiểu phim này sẽ ghi hình lại quá trình chụp ảnh ngoại cảnh tại địa điểm chụp ảnh cưới của cô dâu và chú rể để cho ra một bộ album ảnh cưới đẹp. Có thể là những cảnh quay hậu trường từ lúc trang điểm chụp ảnh cưới và thay trang phục của cô dâu và chú rể, cho tới khi chụp ảnh cưới. Bên cạnh đó, phim phóng sự cưới phong cách ngoại cảnh cũng ghi lại những khoảnh khắc vui vẻ hài hước nếu tư thế chụp ảnh của cô dâu và chú rể chưa đạt, hay những cảnh riêng tư hạnh phúc của hai người trong khoảng thời gian trống của e-kip chụp ảnh. Đây sẽ là những khoảnh khắc làm nên một clip phong cách quay phim phóng sự cưới thực sự chân thực, tự nhiên, ngẫu hứng đúng chất phim phóng sự cưới.

Phim phóng sự cưới ngoại cảnh đảm bảo sẽ lưu giữ lại những giây phút tự nhiên và hạnh phúc nhất bởi chụp ảnh cưới bao giờ cũng là điều mà cả cô dâu và chú rể đều mong chờ trước lễ cưới của mình.

phong cách quay phim cưới

3. Phim cưới dạng cốt truyện

Đây là phong cách quay phim cưới cực kỳ độc đáo nhưng cũng không kém phần khó khăn. Có thể coi phim cưới dạng cốt truyện như một bộ phim ngắn thực thụ. Cô dâu và chú rể phải đều là những diễn viên có khả năng diễn xuất cực kỳ tốt, vì độ khó của phim cưới dạng cốt truyện cao hơn nhiều so với phim cưới MV, cô dâu và chú rể phải thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau theo ý đồ của đạo diễn, quan trọng là phải tự nhiên và chân thực. Tuy nhiên, nếu thực hiện được bộ phim này đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng với quyết định của mình.

Phong cách quay phim cưới dạng cốt truyện được làm dựa trên những nội dung như cô dâu và chú rể kể lại câu chuyện tình yêu của mình, những kỷ niệm đẹp trong thời gian yêu nhau hay những khó khăn và thử thách họ cùng nhau vượt qua. Bên cạnh đó cũng có thể là quan điểm cá nhân của hai người về tình yêu và cuộc sống hôn nhân. Hay đặc biệt hơn nữa là những tình huống hư cấu như cô dâu bị bắt cóc hay chú rể bỏ trốn, đem lại sự tò mò, thú vị và hài hước cho khách mời đám cưới khi chiếu vào ngày tổ chức tiệc cưới.

4. Phong cách quay phim cưới để tri ân

Đây được coi là phong cách quay phim cưới ý nghĩa nhất, quay lại quá trình cô dâu và chú rể thực hiện những hành động tri ân chân thành tới ông bà và cha mẹ của mình. Những cảm xúc hay lời muốn nói của cô dâu và chú rể trước khi bắt đầu một cuộc sống của riêng mình. Kiểu phim cưới này sẽ mang lại những giây phút xúc động tới người xem bởi tình cảm chân thành của cô dâu và chú rể với những người đã có công sinh thành nên mình.

phong cách quay phim cưới

Trên đây là những phong cách quay phim cưới độc đáo đang được các cặp đôi ưa chuộng hiện nay. Mỗi kiểu phim cưới lại có một nét đặc trưng và ấn tượng riêng. Nhưng đã là một clip phim cưới, thì cô dâu và chú rể là nhân vật chính trong phim phải thể hiện được sự tự nhiên và chân thật để mang lại thành công cho bộ phim đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị có kinh nghiệm trong dịch vụ quay phim phóng sự cưới, dịch vụ dựng video đám cưới một cách chuyên nghiệp, hệ thống máy ảnh hiện đại với cảm biến lớn như Sony A7S3Sony A7 Mark IV và ống kính chất lượng cao Flycam Mavic 3Gopro Hero 10 Black,… Hãy đến ngay với BoongWedding, chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng đôi bạn để ghi dấu lại những khoảnh khắc quan trọng trong ngày lễ trọng đại này.

Xem thêm:

Nguồn: BoongWedding