Khi gõ cụm từ “quay phim cưới” hay “quay phim phóng sự cưới” trên google, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều kiểu video từ các trang web của các nhiếp ảnh gia. Đó cũng là điều dễ hiểu vì ngày nay dịch vụ quay phim phóng sự cưới đang trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các cặp đôi trong việc lưu giữ kỉ niệm thông qua những thước phim chân thực, sống động nhất. Nhưng giữa vô vàn lựa chọn, vậy đâu mới là loại clip quay phim đám cưới dành riêng cho bạn? Hãy cùng Boong Wedding Film tìm hiểu về các kiểu quay phim đám cưới để có thể lựa chọn phong cách và đơn vị dịch vụ dựng phim cưới phù hợp nhất trong ngày trọng đại của mình !

kiểu quay phim đám cưới

QUAY PHIM PHÓNG SỰ CƯỚI

Thuật ngữ “phóng sự cưới” được bắt nguồn từ thể loại phóng sự của báo chí, phong cách này là hoạt động ghi lại các hoạt động trong ngày diễn ra sự kiện, đúng sự thật, không sắp đặt hay diễn xuất. Kiểu quay phim đám cưới này thường được chỉnh sửa theo kiểu tuyến tính, do đó sản phẩm cuối cùng là một đoạn video ghi lại đám cưới của bạn từ buổi sáng chuẩn bị đến buổi tiếp đón buổi tối.

 

Một số video quay phóng sự cưới có các cuộc phỏng vấn với cô dâu hoặc chú rể hoặc với khách khứa về cảm xúc hoặc những lời chúc tụng. Thỉnh thoảng những âm thanh từ những cuộc phỏng vấn này sẽ được sử dụng trong video để giúp kể câu chuyện, mặc dù hình thức này phổ biến hơn trong video đám cưới theo phong cách Cinematic (phim ảnh). Bên cạnh các cuộc phỏng vấn này, các thợ quay phim phóng sự cưới thường hoạt động như “người vô hình”, chỉ lặng lẽ quan sát và không thực sự chỉ dẫn, sắp đặt cô dâu, chú rể hay khách khứa.

KIỂU QUAY PHIM ĐÁM CƯỚI ĐIỆN ẢNH (CINEMATIC)

Phong cách Cinematic trong video đám cưới được quay và chỉnh sửa nhiều hơn để tạo cảm giác như một bộ phim nhằm nhấn mạnh đến cảm xúc và gây được hiệu ứng nghệ thuật. Nó có thể phụ thuộc nhiều hơn vào kĩ thuật dựng phim, âm nhạc hoặc các hiệu ứng đặc biệt như chuyển động chậm.

Tác phẩm của một đoạn phim đám cưới có thể cần nhiều chuyển động hơn – đôi khi sử dụng các hệ thống ổn định ảnh như Steadicam – và màu sắc và độ tương phản có thể được tăng cường trong quá trình chỉnh sửa để tạo cảm giác giống như phim ảnh hơn.

Các nhà quay phim chụp hình theo Phong cách Cinematic có thể tương tác với những người tham dự nhiều hơn trong ngày, đôi khi thiết lập các vị trí và chỉ đạo hai vợ chồng hoặc khách theo nhiều cách giống như nhiếp ảnh gia đám cưới.

Sự thật là có một số điểm tương đồng giữa phong cách điện ảnh và phóng sự đó là hầu hết người quay phim sẽ sử dụng linh hoạt các yếu tố của mỗi thể loại. Bằng mọi cách bàn bạc kĩ với một số công ty để thảo luận về phong cách và cách tiếp cận cá nhân của họ, hãy xem các video demo và chọn những gì bạn thích nhất. Trong khi đó, dưới đây là một số thuật ngữ bạn có thể gặp phải:

Dạng rút ngắn – highlight

Dịch vụ làm Video đám cưới ngày càng phổ biến, và highlight là phiên bản được chỉnh sửa rất cao của video đám cưới, kéo dài từ 3 đến 5 phút. Phong cách quay phim có thể tương tự như các kiểu quay phim đám cưới dạng phóng sự hoặc phim cưới dạng điện ảnh. Mặc dù thời gian này có xu hướng phù hợp hơn với các video phong cách điện ảnh vì thường không mất quá nhiều thời gian để bao gồm cả buổi lễ hoặc bài phát biểu đầy đủ, như thường là trong clip phóng sự.

Một số nhà quay phim cung cấp video đám cưới dạng ngắn cũng có thể cung cấp phiên bản đầy đủ của buổi lễ như một tính năng riêng biệt trên đĩa DVD.

Phim cưới truyền thống

Ngược lại của mẫu clip highlight, đây là phong cách cũ của video đám cưới. Với loại hình này, bạn có thể nhờ một người bạn hay một người thân quay video đám cưới của bạn. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể thuê một quay chuyên nghiệp để ghi lại TOÀN BỘ từng giây phút của buổi lễ một cách trọn vẹn nhất. Được quay từ đầu đến cuối và với chỉnh sửa tối thiểu nếu có, các clip đám cưới truyền thống thường kéo dài 2 đến 3 giờ.

Video kiểu này đang trở nên ít phổ biến hơn và chỉ còn vài nhà quay phim cung cấp dịch vụ này. Nếu bạn muốn có một phương pháp tiếp cận hiện đại hơn và không bỏ lỡ một khoảnh khắc video nào, hãy chọn một trong các kiểu khác và yêu cầu bên quay phim gửi lại các cảnh quay thô. Một số nơi sẽ đồng ý và một số sẽ không, nhưng bạn có thể phải trả thêm phí vì thực sự thì dù là file thô nhưng để bạn có thể xem được, họ cùng cần phải chỉnh sửa ít nhiều về màu sắc.

MARRY + KARAOKE = MARRYOKE

Cuối cùng, chúng tôi đến với phong cách video cưới + âm nhạc mà nhiều người biết đến như ‘Marryoke’. Đây là nơi cặp vợ chồng, hay thậm chí cả những người tham dự đám cưới hòa mình với bài hát yêu thích hoặc thích hợp (“A Perfect Day” của Lou Reed là một sự lựa chọn phổ biến) tại nhiều thời điểm trong ngày và sau đó được chỉnh sửa thành một video âm nhạc.

Các video của Marryoke có thể rất vui nhộn khi quay phim và xem phim. Tuy nhiên do số lượng cảnh quay rất nhiều, lẻ tẻ, có vẻ như chiếm một số lượng lớn thời gian để sắp xếp và lên ý tưởng, kịch bản và phong cách này liên quan đến sự tương tác và hướng đi của nhà quay phim. Có những công ty cung cấp video này cùng với video đám cưới bình thường, trong khi có một số khác chỉ sản xuất video Marryoke. Thực sự thì nếu muốn có một clip như này, quay riêng 1 ngày sẽ tốt hơn là quay cùng ngày cưới.

Trên đây là một số kiểu clip cưới phổ biến mà bạn có thể lựa chọn để bàn bạc cùng với đơn vị về kiểu quay phim đám cưới. Với đội ngũ nhân sự trẻ được đào tạo bài bản chuyên sâu, trang thiết bị tân tiến hiện đại: Sony A7S3Sony A7 Mark IV, Flycam Mavic 3Gopro Hero 10 Black, Boong Wedding Film đã có kinh nghiệm với đa dạng phong cách, kịch bản cưới sâu lắng, chuyên nghiệp, cam kết đem lại sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ quay phim đám cưới uy tín, hãy đến với chúng tôi để có được sự phục vụ tận tình chu đáo nhất. Bên cạnh dịch vụ quay phim cưới, chúng tôi còn cung cấp thêm chụp hình phóng sự cưới đẹp, quay phim phóng sự cưới

Liên hệ tư vấn và đặt lịch quay phim đám cưới!

 

Xem thêm:

Nguồn: boongwedding.com