Đối với nhiều cô dâu, kiểu tóc đám cưới hoàn hảo cũng đóng vai trò quan trọng không kém gì việc lựa chọn trang phục trong ngày cưới. Bởi một mái tóc đẹp không chỉ khiến cho những bức ảnh đám cưới của bạn thêm phần thanh thoát mà còn tạo điểm nhấn cho những những thước phim quay phim phóng sự ăn hỏi hay quay phim phóng sự cưới càng thêm phần hoàn hảo. Vì vậy, tùy theo mỗi kiểu tóc mà các cô dâu có những sư lựa chọn tốt nhất sao cho phù hợp nhất với phong cách của mình. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc tạo kiểu tóc cho đám cưới thì hãy lắng nghe những lời khuyên của Boong Wedding để làm mình lộng lẫy hơn trong ngày cưới nhé !

kiểu tóc đám cưới

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc xoăn

Đừng chống lại những gì tạo hóa đã cho bạn – hãy làm chủ nó! Nếu bạn có mái tóc xoăn và đám cưới vào tháng Tám, việc ép tóc tạm thời sẽ không có tác dụng bởi những lọn xoăn sẽ trở lại chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ. Thay vì cố ép thẳng, hãy sáng tạo với mái tóc của bạn. Cho dù đó là mùa hè hoặc mùa đông, hãy tìm kiếm các sản phẩm tạo kiểu tóc với các thành phần chống lại độ ẩm để giúp giữ cho tóc vào nếp. Và đừng ngại sử dụng thật nhiều kẹp tăm – nó sẽ giúp bạn có được những một mái tóc “yên vị” để tiếp tục tạo kiểu.

kiểu tóc đám cưới

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc thẳng

Tương tự như tóc xoăn, bạn không thể chống lại kết cấu tự nhiên trên mái tóc của bạn. Nếu bạn muốn biến hóa từ mái tóc thẳng thành mái tóc xoăn, hãy cố gắng giữ cho các lọn tóc lớn và lỏng lẻo, gần giống như tóc thẳng của bạn để nếu bị duỗi thì mái tóc bạn trông vẫn cân đối và tự nhiên. Tóc tết cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn tạo nên độ phồng cho mái tóc. Tóc búi cũng là một kiểu tóc đám cưới phù hợp với tóc thẳng, đặc biệt là với những cô dâu trưởng thành.

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc mỏng

Nếu tóc của bạn mỏng, hãy lựa chọn những kiểu tóc đám cưới đơn giản. Lựa chọn kiểu tóc updo để bạn không phải lo lắng về việc tóc bị xô lệch quá nhiều. Nhưng nếu bạn lo sợ kiểu tóc updo có thể gây nhàm chán thì đừng ngại biến tấu nó với các phụ kiện khác. Thêm kẹp tăm, dải bện, hoa tươi hoặc phụ kiện tóc. Những kiểu tóc updo dễ làm nhất với mái tóc ngày thứ 2, bởi tóc vừa mới gội rất trơn, mượt, khó tạo kiểu và giữ nếp.
kiểu tóc đám cưới

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc dày

 Lựa chọn kiểu tóc haft-updo với một nửa tết và một nửa buông xõa sẽ tốt hơn là buông hết, dễ gây rối tóc. Khi tạo kiểu, bạn đừng cố đánh rối mái tóc để tạo textture, nó sẽ khiến đầu bạn trông to hơn, mất cân đối so với cơ thể. Nguyên tắc cần nhớ khi lựa chọn kiểu tóc đám cưới cho mái tóc dày là đơn giản – gọn nhẹ – không lạm dụng các chất tạo kiểu.

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc dầu

Nếu bạn sở hữu mái tóc dầu, việc tạo kiểu có thể gặp khó khăn, đặc biệt là trong mùa hè. Một mái tóc updo sẽ khiến cho bạn phải chạm vào tóc để chỉnh sửa nhiều hơn, khiến tóc ra nhiều dầu hơn. Dầu gội khô sẽ là một người bạn thân thiết của những cô dâu tóc dầu. Hãy lựa chọn loại dầu gội khô không mùi để bảo vệ tóc tốt hơn, đồng thời tránh việc trộn lẫn mùi giữa nước hoa và dầu gội. Về cơ bản, tóc dầu cần sự chăm sóc tốt hơn, còn về việc tạo kiểu thì còn tùy vào độ dày mỏng như trên.

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc dài

Không thể phủ nhận, mái tóc dài là mái tóc dễ tạo kiểu nhất, bạn có thể búi hết, thả xõa, updo…Một kiểu tóc rất được ưa thích, có thể tạo nét cá tính cho cô dâu là kiểu tết đuôi ngựa. Kiểu tóc này phù hợp nhất với tóc có độ dài ngang vai hoặc dài hơn và có nhiều lớp. Kiểu tóc đám cưới này sẽ rất phù hợp để bạn khoe chiếc cổ thon dài hay những chi tiết thêu cầu kỳ của chiếc váy cưới. Tuy nhiên, dễ giữ cho mái tóc được phồng đẹp, bạn có thể phải nhờ sự trợ giúp của kha khá nhiều xịt giữ nếp.
biến hóa với kiểu tóc đuôi ngựa đơn giản, cá tính
kiểu tóc buông xõa đem lại sự dịu dàng, thanh thoát cho cô dâu

Kiểu tóc đám cưới dành cho tóc ngắn

Nhiều cô dâu muốn một mái tóc dài để tạo hình hợp với đám cưới hơn, nhưng mái tóc ngắn cũng có thể mang lại nhiều lợi ích (nhẹ hơn, sản phẩm cần sử dụng ít hơn). Tóc ngắn có thể áp dụng kiểu tóc xử lý chi tiết các lọn tóc tinh xảo ấn tượng (kiểu minh tinh Hollywood thời trước). Kiểu tóc này sẽ vừa mang vẻ đẹp sang trọng, vừa tạo nên nét quyến rũ cổ điển.

kiểu tóc đám cưới

Với những tư vấn trên, Boong Wedding chắc chắn mỗi cô dâu sẽ đều sở hữu cho mình những kiểu tóc đám cưới phù hợp nhất để tôn lên vẻ đẹp của riêng bạn trong lễ cưới – ngày lễ quan trọng số 1 đời người. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài viết khác của Boong Wedding để chuẩn bị cho một đám cưới hoàn hảo:

Nguồn: boongwedding.com