Trước khi khái niệm chụp ảnh phóng sự cưới, quay phim phóng sự cưới trở nên phổ biến, người ta vẫn luôn nghĩ về ảnh cưới với những khung hình chi li, những người đứng tạo dáng hoàn chỉnh, đội hình chuẩn xác. Thế nhưng, giờ đây, mắt nhìn nghệ thuật đã ngày càng gần gũi hơn với những gì là đời thường. Với ảnh phóng sự cưới, mỗi khách hàng có những bức ảnh tùy biến có thể không hoàn hảo, nhưng hoàn hảo trong việc nắm bắt cảm xúc và bầu không khí thực sự của hiện trường. Tuy nhiên, tùy biến không có nghĩa là cái gì cũng chụp, sẽ vẫn có những quy tắc hay mẹo nhỏ được ứng dụng để có thể cho ra bộ ảnh phóng sự cưới đẹp nhất. Dưới đây, Boong Wedding sẽ giới thiệu tới các bạn 8 tips để có được bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo nhất!

Xem thêm:

 

1. Định nghĩa lại “ảnh phóng sự cưới”

Điều đầu tiên chúng ta phải làm là xác định lại khái niệm về ảnh phóng sự cưới đẹp, phải hiểu thì mới làm đúng, làm đẹp được. Chúng ta phải vượt qua việc nắm bắt toàn bộ câu chuyện và tập trung vào những phần nhất định của câu chuyện. Ví dụ, cô dâu có thể bị stress vì bất kỳ lý do nào, nhưng cô ấy sẽ không muốn thấy cảm xúc đó bị phản ánh trong bộ ảnh.

Ngoài ra, những bức ảnh ăn uống hoặc hai người có một cuộc trò chuyện sâu sắc, nghiêm túc về công việc có thể kể câu chuyện. Nhưng đó không phải là câu chuyện mà khách hàng muốn xem. Nếu hình ảnh không có cảm xúc, hoặc nó mang một cảm xúc tiêu cực, nó sẽ không có giá trị trong bộ ảnh, ngay cả khi nó là một phần của câu chuyện.

2. Tìm một tiền cảnh

Chúng tôi muốn mỗi hình ảnh để kể một câu chuyện đầy đủ. Để làm được điều đó, chúng ta cần thể hiện trong bộ ảnh phóng sự cưới đẹp, không chỉ cảm xúc của chủ thể, mà còn là người hoặc đối tượng mang lại cảm xúc ấy. Bất cứ điều gì mang lại cảm xúc đó thường là ở phía trước của đối tượng, vì vậy đôi khi chúng ta phải tìm ra những thành phần hoàn hảo đó để kể toàn bộ câu chuyện. Có thể là khung cảnh cô dâu đứng cạnh khiến chú rể nở nụ cười thật tươi, hay những câu phát biểu của các bậc sinh thành khiến cô dâu lặng rơi nước mắt. Hãy cố gắng đưa những tiền cảnh ấy vào khung hình một cách khéo léo để tạo độ sâu cả về trường ảnh và ý nghĩa cho bức ảnh.

phóng sự cưới đẹp

3. Nghe và Dự đoán

Trước khi vào buổi lễ, hãy quan sát hoặc hỏi khách hàng về những người quan trọng trong đám cưới này. Đứng gần các đối tượng đó và lắng nghe trong cuộc trò chuyện của họ. Cuộc hội thoại của họ chắc chắn sẽ có nhiều cảm xúc cần nắm bắt và quan trọng hơn là cô dâu chú rể sẽ muốn nhìn thấy những nhân vật quan trọng này trong bộ ảnh phóng sự cưới.

Nhưng cũng đừng vì thế mà quên đi cảm xúc của những người khác. Để làm được điều này, bạn phải thật sự tinh tế và nhanh nhạy. Nếu đối tượng bắt gặp bạn đang chĩa thẳng camera vào mình, họ có thể mất tự nhiên và trốn tránh, thậm chí, họ có thể hiểu lầm bạn đang nghe trộm và dần xa lánh bạn. Điều quan trọng trong quay phim phóng sự cưới  là phải duy trì sự bình tĩnh, giữ vững vị trí và máy ảnh của bạn đã sẵn sàng để bắn vào bất cứ lúc nào.

4. Sử dụng đúng ống kính

Đây thực chất không phải là một mẹo mà là một quy tắc bất di bất dịch để có được bộ ảnh phóng sự cưới đẹp. Hầu như tất cả mọi người sẽ ngại, đứng im hoặc hành động khác nhau khi họ biết có một máy ảnh chỉ vào mình, do đó, hãy lựa chọn những ống kính có khả năng zoom xa hơn, chẳng hạn như ống kính 70-200mm.

5. Hãy ở đúng vị trí

Khi ở trong một đám cưới, mỗi tiếng cười đằng sau lưng là một bức ảnh tự nhiên bị bỏ lỡ. Ở đúng vị trí vào đúng thời điểm là rất quan trọng để có được hình ảnh đẹp nhất và tốt nhất có thể. Đi bộ xung quanh nhóm người đang nói chuyện, leo lên ghế, và làm bất cứ điều gì cần để tìm vị trí đó. Ví dụ, nếu chúng ta thấy cô dâu đang đến chào khách lần đầu tiên vào ngày cưới của mình, hãy đi ngay phía sau cô ấy để có thể có được những biểu cảm trên khuôn mặt của người đang ôm cô dâu.

6. Sử dụng đúng ánh sáng

Đối với hầu hết các bộ ảnh phóng sự cưới đẹp, nhiếp ảnh gia đều sử dụng nguồn ánh sáng phù hợp, khuếch tán tốt. Họ cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên cân nhắc sử dụng ánh sáng tự nhiên. Một hình ảnh mất đi một phần câu chuyện khi ánh sáng trông có vẻ “nhân tạo” vì bất kỳ lý do gì, cho dù đó là ánh sáng hỗn hợp hoặc ánh sáng đèn flash. Nếu đèn flash và ánh sáng nền của bạn thay đổi nhiệt độ lớn, các đối tượng của bạn có thể bị tách ra khỏi background.

Tương tự, nếu bạn đang sử dụng ánh sáng trực tiếp, đối tượng của bạn có thể giống như bị chiếu đèn pha. Về cơ bản, ánh sáng tự nhiên sẽ tạo nên những bức ảnh tự nhiên và hình ảnh của bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc kể câu chuyện của thời điểm cụ thể trong thời gian.

ảnh phóng sự cưới đẹp

7. Ánh sáng sáng tạo

Điều này nghe có vẻ trái ngược với điều đầu tiên? Đúng là chúng ta đều muốn hầu hết các hình ảnh trông tự nhiên, với ánh sáng phù hợp, khuếch tán vừa đủ. Nhưng đôi khi, chúng ta nên thêm một chút “gia vị” để tạo nên những bức ảnh thú vị. Chỉ vì chúng ta đang nắm bắt một khoảnh khắc thực, không có nghĩa là chúng ta không thể thêm chút phá cách cho hình ảnh bằng cách sử dụng các kỹ năng ánh sáng mà bạn biết.

Bạn sẽ phải chọn đúng thời điểm để sử dụng các kỹ thuật sáng tạo ánh sáng của mình dựa trên phong cách và sở thích của bạn, nhưng đối với những biểu cảm và khoảnh khắc nhất định, điều này có thể cải thiện khả năng chụp ảnh của bạn.

8. Biết thời điểm của bạn

Biết được ta cần tìm gì, nhìn gì, để ý gì đúng thời điểm là điều quan trọng để cho ra bộ ảnh phóng sự cưới đẹp nhất, tuyệt vời nhất. Ví dụ, có rất nhiều thứ để tập trung vào trong lễ cưới, nhưng dưới góc mắt của nhiếp ảnh gia, hãy để mắt đến những cảm xúc mãnh liệt như nước mắt từ các phù dâu và cha mẹ của cô dâu hay chiếc hôn của CD-CR.

Trong khoảnh khắc khiêu vũ của cha/con, hãy đảm bảo rằng bạn đang tập trung, không chỉ về hoạt động nhảy múa, mà còn cả cảm xúc của người mẹ và chú rể trong đám đông. Trong quá trình chuẩn bị cho cô dâu, hãy theo dõi phản ứng của mẹ của cô dâu và các phù dâu khi nhìn thấy cô dâu lần đầu tiên.

Trên đây là 8 mẹo để đảm bảo bạn có được bộ ảnh phóng sự cưới đẹp hoàn hảo, Boong Wedding Film hi vọng mỗi cặp CD-CR sẽ tìm được cho mình một nhiếp ảnh gia “có tâm, có nghề” để lưu giữ những khoảnh khắc thăng hoa trong tình yêu của hai bạn. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực quay phim phóng sự cưới, Boong Wedding sẵn sàng đồng hành cùng các cặp đôi và cam kết đem lại sự hài lòng tuyệt đối !

Xem ngay chi tiết bảng giá chụp phóng sự cướigiá quay phim phóng sự cưới

Liên hệ tư vấn và đặt lịch chụp ảnh phóng sự cưới!

Nguồn: boongwedding.com

2 Comments

  1. Bạn ơi quay phim phóng sự cưới thì dùng máy quay nào là tốt nhất nhỉ?

    • Hiện nay bên mình dùng Sony A6300, chất lượng hình ảnh và âm thanh đều tốt bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published.