Quay phim cưới hỏi dạng MV ca nhạc là một trào lưu được nhiều Cô Dâu – Chú Rể lựa chọn để lưu lại những kỷ niệm, khoảnh khắc tuyệt vời trước ngày trọng đại của hai bạn. Vậy phim cưới dạng MV ca nhạc là gì? Ưu và nhược điểm của dạng phim cưới này là gì? Và làm thế nào để có được những thước phim cưới dạng MV âm nhạc cực chất. Hãy cùng Boong Wedding tìm hiểu thêm về dịch vụ quay phim phóng sự cưới.

1. Thế nào là phim cưới dạng MV âm nhạc

Quay phim cưới hỏi ngày nay dần trở nên rất phổ biến. Có rất nhiều thể loại phim cưới như phim cưới phóng sự tường thuật, phim phóng sự tri ân, phim phóng sự ngoại cảnh, phim cưới dạng cốt truyện hoặc dạng MV ca nhạc,..

Khác với phim phóng sự đòi hỏi sự theo sát các hoạt động của cô dâu – chú rể trong ngày cưới hoặc chụp ảnh để bắt lấy những khoảnh khắc tự nhiên nhất, hay phim cưới dạng cốt truyện yêu cầu cao ở sự diễn xuất và kịch bản, phim cưới dạng MV âm nhạc có những sự khác biệt nhất định. Vậy đó là gì?

quay phim cưới dạng MV âm nhạc

Phim cưới MV âm nhạc là một đoạn phim ngắn trên nền nhạc

Chắc chắn các bạn đã từng xem rất nhiều MV âm nhạc rồi đúng không? Phim cưới dạng MV âm nhạc cũng tương tự như vậy. Đó là một đoạn phim ngắn được diễn trên nền nhạc phù hợp, nhân vật chính trong MV chính là Cô Dâu – Chú Rể, các nhân vật phụ khác có thể xuất hiện tùy theo kịch bản của MV.

Để quay được MV ca nhạc, bạn cần ý tưởng là lên sẵn kịch bản cho MV đó. Đoạn phim cưới dạng MV nên triển khai theo một cốt truyện, tuy nhiên nó cũng không yêu cầu quá cao về mặt nội dung kịch bản và diễn xuất của nhân vật. Quay phim cưới  hỏi dạng MV âm nhạc thường quay tách biệt với lễ ăn hỏi, lễ cưới và chụp ảnh cưới.

Tuy nhiên một số bạn muốn MV có những cảnh trong lễ cưới hay khi chụp ảnh có thể kết hợp để quay MV, nhưng cần phải tính toán nội dung thật kĩ để không ảnh hưởng đến các buổi lễ.

2. Ưu và nhược điểm khi quay phim cưới hỏi dạng MV âm nhạc

Mỗi hình thức quay phim cưới hỏi đều có những ưu và nhược điểm để các cô dâu – chú rể có thể cân đối lựa chọn.

Ưu điểm lớn nhất của phim cưới dạng MV là tính chuyên nghiệp. Phim được chuẩn bị công phu về ý tưởng, trang phục, nội dung, diễn xuất nên các thước phim lên hình sẽ đẹp lung linh mà không kém phần thú vị. Bạn sẽ được tự do sáng tạo kịch bản theo ý của mình. Bạn có thể đưa câu chuyện tình yêu của chính bản thân hai bạn lên khung hình theo cách mà bạn muốn, hoặc có thể dựa vào các MV âm nhạc để lên ý tưởng. MV cưới kiểu này sẽ giúp bạn truyền tải được câu chuyện của bạn đến tất cả bạn bè và người thân trong gia đình, để họ có thể hiểu hơn về các bạn.

Bên cạnh những ưu điểm thì hình thức quay phim cưới hỏi dạng MV âm nhạc cũng gặp khá nhiều khó khăn. Phim cưới quay theo dạng MV âm nhạc đòi hỏi nhiều thời gian từ việc lên ý tưởng, tìm địa điểm, tiến hành đến dựng phim. Là một đoạn MV ngắn nên cần yêu cầu Cô Dâu – Chú Rể có một chút về diễn xuất để mang đến những thước phim chân thật nhất. Phần hậu kì dựng phim sau khi quay xong cũng gặp rất nhiều khó khăn nếu bạn và đội quay phim không hiểu ý tưởng của nhau, dẫn đến việc sửa đi sửa lại MV rất mất thời gian hoặc ra những sản phẩm không hợp ý của bạn.

3. Kinh nghiệm quay phim cưới hỏi dạng MV âm nhạc

Để có được một phim cưới dạng MV đẹp mắt, thu hút mọi người, bạn cần phải lên kịch bản thật tốt. Bạn cần viết kịch bản dưới con mắt của người quay phim và những người xem chứ đừng nghĩ theo ý kiến chủ quan của bạn. Sau khi viết xong kịch bản, bạn có thể nhờ đội quay phim hoặc bạn bè mình xem và đánh giá. Tuy nhiên, phim cưới dạng MV ca nhạc không yêu cầu quá cao về độ logic hay ý nghĩa của câu chuyện trong đó nên bạn cũng đừng quá lo lắng.

Tìm địa điểm để quay phim cưới dạng MV âm nhạc cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng những khung cảnh hằng ngày mà hai bạn trải qua để lấy sự chân thật hoặc tìm những nơi ngoại cảnh đẹp để MV thêm phần lung linh. Hay nhất là bạn nên kết hợp cả hai để MV thêm thú vị.

quay phim cưới dạng MV âm nhạc
Có thể chọn những khung cảnh bình dị xung quanh để quay MV

Một yêu cầu nữa là 2 bạn cần có diễn xuất tốt để quay MV. Nếu hai bạn có chút năng khiếu thì quá tốt rồi. Nếu không có kinh nghiệm thì các bạn hãy đưa những cảm xúc của chính hai bạn thường ngày lên MV, hay diễn như không có máy quay ở đấy. Các bạn có thể tự luyện tập với nhau và với bạn bè mình trước khi bấm máy.

Không nên phối kết hợp nhiều hoạt động như vừa quay clip vừa chụp ảnh hay diễn ra các buổi lễ. Vì như vậy sẽ khiến công việc quay MV bị gián đoạn và ảnh hưởng đến lịch trình các công việc khác. Nếu bạn muốn kết hợp thì e-kip quay phim nên nắm vai trò chủ động, lên chi tiết lịch trình và khung hình định quay để tránh sự ảnh hưởng không mong muốn.

Quay phim cưới hỏi dạng MV ca nhạc thật thú vị đúng không? Vậy bạn có lựa chọn thể loại phim này cho đám cưới sắp tới của mình chứ?

Có thể bạn quan tâm:

Liên hệ tư vấn và đặt lịch quay phim phóng sự cưới!

Boong Wedding Film
Hotline : 096.538.9669
Email   : boongwedding@gmail.com
Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: Boongwedding.com