Khách mời là một phần không thể thiếu trong đám cưới. Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ có suy nghĩ rằng phải mời thật nhiều khách trong đám cưới để kiếm được khoản tiền mừng kha khá. Tuy nhiên, đây lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Bài viết này của Boong Wedding Film sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc có nên mời thật nhiều khách trong dám cưới hay không và tại sao quan niệm mời nhiều khách để có nhiều tiền mừng lại là sai lầm. 

Thiệp Cưới

 

Những đám cưới truyền thống trước kia khách mời hầu hết đều là người thân, họ hàng, hàng xóm láng giềng của hai bên gia đình và bạn bè thân thiết của cô dâu chú rể. Ngày nay, quy mô khách mời đám cưới đã lớn hơn rất nhiều. Khách mời trong đám cưới ngoài người thân và bạn bè của cô dâu chú rể còn là đối tác làm việc của hai người, bạn bè của bố mẹ hai bên gia đình. Thậm chí mọi người còn mời những người bạn xã giao, chỉ mới một vài lần gặp mặt hay nói chuyện cho vui.

Có nên mời nhiều khách trong đám cưới hay không?

Hiện nay, trong đám cưới không chỉ có nhiều khách mời của cô dâu chú rể, một số đám cưới khách mời của bố mẹ còn nhiều hơn khách của cô dâu và chú rể. Hầu hết khách mời của bố mẹ cô dâu chú rể thường là các mối quan hệ làm ăn, công việc, cấp dưới,…. Đa số nhóm khách mời này thường không biết mặt cô dâu và chú rể. Thậm chí, khi đến trung tâm tiệc cưới tổ chức cùng lúc nhiều đám cưới, nhiều người vì sợ mình vào nhầm đám cưới mà phải xem lại thiệp hoặc liên hệ với bố mẹ của cô dâu chú rể để xác nhận xem có đúng đám cưới không.

Nhiều trường hợp ăn xong tiệc, mới biết là mình ăn nhầm đám cưới. Thậm chí một số trường hợp dở khóc dở cười đến nỗi phải xin lại tiền mừng cưới vì đi nhầm.

Khách mời của cô dâu chú rể hầu hết là đồng nghiệp trong công ty, bạn cấp 2, cấp 3 hay bạn đại học. Với những người tính tình hòa đồng chơi với hầu hết mọi đồng nghiệp thì lại càng khó hơn. Chẳng lẽ mời người này nhưng lại không mời người kia. Lại bị trách là đồng nghiệp với nhau mà lại không mời.

Một số trường hợp đồng nghiệp bên ngoài thì bảo khi nào cưới nhớ mời, nhưng đến khi gửi thiệp mừng thì lại nghĩ bụng: có chơi thân đâu mà cũng bị mời. Nhưng bên ngoài vẫn phải vui vẻ nhận lời.

Thậm chí, một số đồng nghiệp phải lo nhiều khoản chi tiêu mà có tháng cả công ty có đến 5 – 6 cái đám cưới thì lấy tiền đâu mà mua sữa cho con nữa. Vì vậy, đã khó khăn thì sau mỗi mùa cưới lại càng khó khăn hơn.

Một số trường hợp phải “chạy xô” vì nhiều đám cưới mời cùng một hôm. Nhắc đến tình cảnh này tôi lại nhớ đến một bộ phim với chủ đề mùa cưới vào đầu những năm 2000. Trong phim có đoạn nhân vật chính với cái tên huyền thoại “Henry Cường” và vợ phải chạy xô 3 – 4 cái đám cưới cùng một hôm. Phong bì mừng đám cưới thì mỗi túi một chiếc, thế mà cuối cùng vẫn đưa nhầm phong bì.

Vậy câu hỏi đặt ra sau những tình huống dở khóc dở cười trên là “đám cưới có nên mời thật nhiều khách hay không?”. Nên mời những người bạn thực sự thân thiết, họ hàng đôi bên và hàng xóm thân cận hay mời càng nhiều càng tốt.

Tại sao đám cưới không nên mời đông?

Tại sao đám cưới không nên mời đông? Chắc hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng mời càng nhiều khách sẽ có càng nhiều tiền mừng. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mình phải đi “trả nợ” tiền mừng cưới chưa? Hãy cùng xem vì sao không nên mời nhiều khách mời đám cưới.

  • Mời nhiều thì sẽ nợ nhiều. Tiền mừng cưới chính là món nợ không trả không được. Bạn càng mời nhiều khách, họ mừng càng nhiều thì sẽ nợ càng nhiều.
  • Mời nhiều sẽ khiến khách không hài lòng vì phải chờ đợi. Khi mời quá nhiều khách mà không tìm được địa điểm tổ chức đám cưới có sức chứa lớn thì chắc chắn sẽ không thể tránh được tình trạng từng top khách phải chờ cho lượt khách khác. Với tình trạng này sẽ có thể khiến khách mời của bạn không hài lòng, thậm chí là khó chịu.
  • Mời nhiều không tạo được sự thân mật. Nếu như số lượng khách mời ít, hầu hết chỉ là những người thực sự thân quen thì bạn và gia đình có đủ thời gian để đến từng bàn tiệc để có thể cảm ơn cũng như ra mắt cô dâu chú rể.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về câu hỏi “đám cưới có nên mời thật nhiều khách mời không?”. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây của chúng tôi, bạn có thể lựa chọn khách mời sao cho hợp lý nhất có thể. Nếu bạn có sử dụng dịch vụ quay phóng sư cưới thì các cameraman cũng không thể quay hết được toàn bộ khách mời. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ và lên danh sách khách mời trước.

Nguồn: https://boongwedding.com/