Nếu hôn lễ và địa điểm chọn quay phim phóng sự cưới Hà Nội thì điều cực kì quan trọng và cần lưu ý khi tổ chức đó là xem mùa. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến công đoạn tổ chức, tâm trạng mà còn đến trang phục cô dâu, chú rể sẽ mặc. Các nhà nghiên cứu cho rằng, hành vi mỗi người là không giống nhau và có khuynh hướng cư xử theo sở thích. Chính vì thế, tháng cưới nên được lựa chọn phù hợp với cá tính của từng cặp đôi.

Hãy cùng Boong Wedding tìm hiểu cách làm thế nào để chọn được thời điểm tổ chức và quay phóng sự cưới chuẩn nhất theo từng mùa.

Xem thêm:

Quay phim phóng sự cưới Hà Nội vào mùa xuân

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, hơn thế nữa, thời tiết ở thủ đô vào mùa này vô cùng dễ chịu, không quá nóng cũng không quá lạnh. Các cặp đôi nếu muốn một đám cưới sôi động, vui tươi thì đây chính là lúc phù hợp để hai bạn về chung đôi. Mùa xuân luôn là mùa may mắn với màu sắc và sự sôi động ở khắp mọi nơi. Đây cũng là thời điểm có nhiều loại hoa, quả nhiều màu sắc nhất. Một đám cưới được tổ chức ngoài trời sẽ là ý tưởng vô cùng tuyệt vời.

quay phim phóng sự cưới Hà Nội

Tổ chức tiệc cưới ngoài trời vào mùa xuân

Trang phục của cô dâu, chú rể vào mùa xuân cũng được linh động rất nhiều, với thời tiết dịu dàng như thế. Tạo được nhiều hiệu ứng đẹp khi quay phim phóng sự cưới Hà Nội.

quay phim phóng sự cưới Hà Nội

Quay phim phóng sự cưới vào mùa hè

Khác với mùa xuân, mùa hè mặc dù không có được tiết trời mát mẻ nhưng lại là mùa lý tưởng nhất để lập kế hoạch đám cưới. Có rất nhiều ý tưởng vào mùa này: tổ chức ở bãi biển, hồ bơi hay khung cảnh ngoài vườn… Màu sắc của mùa hè khi quay phim phóng sự cưới  sẽ rất đẹp. Mặc dù vậy, đám cưới vào mùa này tương đôi đắt vì thường là mùa cao điểm trong năm.

Một ý tưởng thú vị khi tổ chức đám cưới mùa hè có lẽ là tổ chức tên bãi biển. Đây là xu hướng được rất nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn bởi nó vô cùng lãng mạn và hiện đại, chắc sẽ để lai cho bạn một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời. Bạn có thể tổ chức vào buổi sáng bình minh, hoàng hôn hay buổi tối lãng mạn, ánh sang ở đây cũng rất tốt khi quay video phóng sự cưới.

 

Mùa hè là mùa cưới nhiều nhất của năm

Quay phim phóng sự cưới Hà Nội vào mùa thu

Cho đến ngày nay, mùa cưới của người Việt thường kéo dài từ tháng 8 âm lịch đến tháng 2 năm sau. Đây là khoảng thời gian rơi vào ba mùa: thu, đông, xuân nên tiết trời mát mẻ, việc chuẩn bị và tổ chức cũng không bị quá vất vả. Mùa thu là mùa ấm áp với màu sắc chủ đạo là đỏ, cam, nâu… Đây chính là mùa hoàn hảo cho những bữa tiệc cưới ngoài trời, hòa mình vào thiên nhiên. Mặc dù vậy, vào thời điểm này cơ hội gặp bão là tương đối lớn, bạn cũng nên chuẩn bị những phương án dự phòng cho hôn lễ của mình.

Theo truyền thuyết, tháng 7 âm lịch là tháng không được may mắn. Yếu tố tâm linh đó là tổ chức đám cưới vào tháng này có thể sẽ gặp chuyện tình buồn như Ngưu Lang, Chức Nữ. Đây cũng là tháng có âm khí lớn.

 

ý tưởng đám cưới vào mùa thu

Một hôn lễ vào mùa thu sẽ cực kì lãng mạn, thêm vào đó, việc quay phim phóng sự cưới Hà Nội là vô cùng hợp lí vào dịch cây ở thủ đô chuyển màu lá.

Quay phim phóng sự cưới vào mùa đông

Tổ chức tiệc cưới trong nhà vào mùa đông

Nhiều người rất thích tổ chức tiệc cưới vào màu đông bởi đây là dịp lí tưởng để họ tổ chức đám cưới trong nhà với những món ăn nóng hổi, tạo nên không khí ấm cúng. Mùa đông ở Hà Nội thì không hề có tuyết như ở nhiều nơi khác, tuy nhiên, ở nơi đây lại không quá lạnh, điều này sẽ không hề gây khó khăn cho việc tổ chức 1 chút nào. Quay phim phóng sự cưới Hà Nội mùa này thì sẽ đỡ vất vả hơn khi di chuyển.

Trên đây là những chia sẻ của Boong Wedding, hi vọng các bạn sẽ có thêm những tham khảo để lựa chọn một mùa thích hợp nhất, hoàn hảo nhất để có thể tổ chức đám cưới của mình, lưu giữ lại những kỉ niệm thật đẹp.

Xem ngay báo giá quay phóng sự cướigiá chụp ảnh phóng sự cưới

Nguồn: BoongWedding