Nên chọn địa điểm tổ chức đám cưới ở đâu với chi phí hạn hẹp? Đây có lẽ là nỗi băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người đang có ý định tổ chức đám cưới năm nay. Vào thời điểm giá cả leo thang mọi thứ đều đắt đỏ như bây giờ thì việc tìm được một địa điểm tổ chức đám cưới với chi phí thấp là điều không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 cách lựa chọn địa điểm cưới để có một đám cưới hoàn hảo nhưng vẫn tiết kiệm chi phí.

Xem thêm: Kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm ai cũng cần biết

Tổ chức đám cưới tại gia

Với đám cưới truyền thống thì việc tổ chức đám cưới tại nhà mang một ý nghĩa rất khác biệt. Không chỉ vậy, khi tổ chức đám cưới tại nhà bạn sẽ còn tiết kiệm được một khoản chi phí thuê nhà hàng lớn. Nếu gia đình bạn có một sân vườn rộng rãi thì khi tổ chức đám cưới tại nhà cũng sẽ giúp khách mời ngồi thỏa mái hơn, đi lại cũng thỏa mái hơn. Đặc biệt, khi tổ chức đám cưới tại nhà sẽ còn mang lại cảm giác thân thuộc, ấm cúng với cả cô dâu chú rể và những người tham gia. Ngay cả khi nhà bạn không có khoảng sân rộng thì bạn cũng có thể tận dụng không gian đường phố, lòng đường:

Người dân có thể sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để làm nơi tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, trước đó, cá nhân, hộ gia đình phải xin phép chính quyền địa phương… – theo luatvietnam.vn

quay phim phóng sự cưới

Ưu điểm của việc tổ chức đám cưới tại nhà là sẽ tiết kiệm được khoản chi phí thuê trung tâm tiệc cưới kha khá. Tuy nhiên, khi tổ chức đám cưới tại nhà thì bạn sẽ tốn công trang trí cho hội trường cưới. Vì bạn còn nhiều mối quan tâm hơn trong ngày cưới, vì vậy, hãy nhờ những người thân, bạn bè thân thiết của mình trang trí giúp. Bạn có thể tham khảo việc sử dụng backdrop đám cưới để không gian tiệc cưới của mình bắt mắt và sang trọng hơn. Những chiếc backdrop này vừa hữu dụng lại có chi phí rất phải chăng. Để bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho đám cưới của mình, vừa giúp cho đám cưới của bạn thực sự ý nghĩa. Và tất nhiên, chắc chắn những người bạn của bạn sẽ không thể từ chối giúp đỡ và họ sẽ rất vui khi có thể góp một phần nhỏ vào ngày trọng đại của bạn.

Tổ chức đám cưới tại những nhà hàng giá bình dân

Tổ chức tiệc cưới tại gia là lựa chọn tối ưu nhất và đỡ tốn kém nhất cho đám cưới của bạn. Tuy nhiên, nếu không gian nhà bạn không được rộng và thoáng. Thì với nguồn chi phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn tổ chức đám cưới tại trung tâm tiệc cưới.

Để có thể tối ưu được chi phí thuê địa điểm tổ chức đám cưới, bạn cần phải chú ý đến những địa điểm sau:

  • Nên chọn những địa điểm gần nhà bạn hoặc gần khu vực sinh sống nhằm tiết kiệm tối đa chi phí đưa đón và đi lại.
  • Chọn địa điểm tổ chức lễ cưới dễ tìm
  • Chọn địa điểm tổ chức không bị ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm
  • Lên danh sách trung tâm tiệc cưới phù hợp với ngân sách
  • Tham khảo thông tin của mọi người về địa điểm tổ chức đám cưới mà bạn lựa chọn. Boong Wedding gợi ý bạn có thể tham khảo danh sách những nhà hàng tổ chức tiệc cưới giá dưới 3 triệu đồng
Những nhà hàng bình dân cũng là một trong những chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới có chi phí hợp lý (ảnh: sưu tầm)
Những nhà hàng bình dân cũng là một trong những chọn lựa địa điểm tổ chức đám cưới có chi phí hợp lý (ảnh: sưu tầm)

Khu cộng đồng

Với khoản ngân sách eo hẹp dành cho việc thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới, nhiều cặp đôi lựa chọn những địa điểm mang tính cộng đồng như nhà văn hóa, sân trường học, sân chơi ở khu tập thể, khuôn viên hay bãi đất rộng nào đó. Điều này cũng được chính quyền hết sức khuyến khích để thực hiện nếp sống văn minh trong lễ cưới đô thị ngày nay.

Ưu điểm lớn nhất khi lựa chọn tổ chức tại những địa điểm mang tính cộng đồng là tiết kiệm được chi phí thuê địa điểm, không gian rộng rãi, thoáng đãng. Nhưng những địa điểm này lại kém sang trọng, không có chỗ để xe hay không có bảo vệ mà gia đình phải tự lo.

Lựa chọn những địa điểm mang tính chất cộng đồng để tiết kiệm chi phí (ảnh: sưu tầm)
Lựa chọn những địa điểm mang tính chất cộng đồng để tiết kiệm chi phí (ảnh: sưu tầm)

Tuy nhiên, với những địa điểm này, bạn vẫn có thể tổ chức được đám cưới một cách nhẹ nhàng, ấm cũng và rất vui vẻ. Thay vì từng đợt khách sau phải chờ đợt khách trước dùng tiệc xong thì khi tổ chức tại những nơi mang tính cộng đồng bạn có thể mời mọi người dùng tiệc được cùng một lúc.

Bên cạnh đó, những nơi mang tính cộng đồng này thường khá rộng rãi, nên bạn có thể tổ chức thêm một vài trò chơi nho nhỏ. Vừa tăng sự vui vẻ cho đám cưới của bạn, vừa mang đến ý nghĩa thật đặc biệt cho cả khách mời và gia đình bạn.

Trên đây là những hướng dẫn lựa chọn địa điểm tổ chức tiệc cưới với ngân sách eo hẹp cho các cặp đôi. Hy vọng rằng, các bạn sẽ có một buổi tiệc cưới vui vẻ, ấm cúng và thật ý nghĩa.

Nguồn: boongwedding.com