Để ghi lại trọn vẹn cảm xúc trong ngày cưới của mình thông qua những thước phim chân thực sống động, dịch vụ quay phim phóng sự cưới đã trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các cặp đôi. Tuy nhiên những màu sắc và phong cách của mỗi nhà sản xuất phim cưới mang lại là khác nhau vì vậy việc tìm một nhà sản xuất phim cưới phù hợp với concept của riêng mình là điều vô cùng quan trọng. Thấu hiểu điều đó, Boong Wedding Film quay phim cưới cung cấp cho bạn những câu hỏi làm thế nào để tìm được những nhà sản xuất phim tốt nhất, phù hợp với mong muốn và ý thích của mỗi cặp đôi.

quay phim phóng sự cưới

 

 

1. Bạn bắt đầu sản xuất phim cưới từ khi nào? Đây có phải hoạt động chính của công ty bạn?

“Đám cưới là những tình huống ghi hình ngẫu hứng mà không được làm lại lần thứ hai, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng nhà làm phim của bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho bất cứ điều gì để có được video đám cưới đẹp nhất. Họ phải được trang bị để đương đầu với những thách thức không lường trước được mà còn dự đoán những khoảnh khắc nhỏ bé có giá trị mà các nhà cung cấp thiếu kinh nghiệm có thể bỏ lỡ, giống như chú ý đến chú rể khi nhìn cô dâu và biết rằng anh ta đang siết chặt tay. Biết được quá trình làm việc của họ sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về việc liệu họ thực sự yêu thích quay phim đám cưới hay không hay họ xem nó như một cách để thanh toán hoá đơn giữa các dự án video khác. Lori Roche của I Do Films nói: “Số lượng kinh nghiệm của một nhà quay phim không nhất thiết quan trọng bằng mức độ say mê của họ với nghề của và mong muốn làm việc của họ với bạn để tạo ra một video đám cưới đẹp nhất.

2. Sẽ có bao nhiêu cameraman trong lễ cưới của tôi?

“Để tạo ra một video đám cưới đẹp nhất, bạn nên có hai nhà quay phim cùng một công ty. ”Điều quan trọng là nắm bắt nhiều góc độ, đặc biệt là trong buổi lễ, và một người quay phim thường không đủ”. Nên hạn chế tối đa ở mức 3 người, để đảm bảo rằng họ làm việc hiệu quả với các nhiếp ảnh gia của bạn mà không gặp nhau (và vào bức ảnh của nhau).

Cùng xem những kinh nghiệm dựng phim cưới từ đội ngũ nhân viên của Boong Wedding chia sẻ nhé

3. Phong cách sản xuất của bạn như thế nào (phim phóng sự, điện ảnh, truyền thống)?

Một nhà quay phim vĩ đại nên có thể rõ ràng rõ nét phong cách video của họ là gì. Một video đám cưới với phong cách điện ảnh giống như một bộ phim, bao gồm cả đoạn giới thiệu ở đầu và các bản dựng phim được đặt thành nhạc, yêu cầu chỉnh sửa nặng hơn. Các video tài liệu hoặc báo chí kết hợp âm thanh tự nhiên hơn và thứ tự của video sẽ bắt chước sự tiến triển thực sự của ngày cưới của bạn. Video theo phong cách truyền thống có thể được quay bằng băng 8mm hoặc bộ lọc trong quá trình sản xuất. Nếu một nhà cung cấp mô tả phong cách của họ khác với những gì bạn cảm nhận được, đó có thể là một vấn đề trong việc tạo nên một video đám cưới đẹp nhất.

Ngoài việc đánh giá sản phẩm hoàn chỉnh, điều quan trọng là phải xem xét những điều này có tác động như thế nào đến phong cách chụp của họ, để bạn biết những gì mong đợi vào ngày cưới. “Chẳng hạn, bạn có thể nhìn thấy một cảnh quay ‘được hướng dẫn’ trong đoạn clip nổi bật với một bộ cánh của cô dâu khi cô đi qua sàn nhà, nhà quay phim có thể sẽ yêu cầu cô dâu làm điều đó. Nhưng một nhà quay phim có phong cách báo chí hơn thì hoàn toàn ngược lại, họ chỉ ghi lại những điều khi chúng xảy ra.

 

video đám cưới đẹp nhất

 

4. Bạn quay những phần nào của buổi lễ cưới?

Điều này có vẻ như là một câu hỏi rõ ràng ngay từ đầu, nhưng bạn có thể nhận thấy rằng những khoảnh khắc mà bạn muốn có trong lễ cưới bị thiếu đi khi bắt đầu xem phim của một số nhà sản xuất. “Một trong những phàn nàn lớn nhất trong ngành công nghiệp này là các cặp vợ chồng không hiểu rằng một số thứ sẽ không được quay lại. Mỗi cameraman sẽ quay tất cả các sự kiện chính nhưng phần còn lại, dựa hoàn toàn vào phong cách của họ. Vì vậy hãy chú ý về chi tiết này để có một video đám cưới đẹp nhất cho mình.

5. Bạn sử dụng những trang thiết bị gì cho việc quay video đám cưới?

Làm thế nào để bạn nắm bắt âm thanh trong suốt ngày cưới? Hầu hết các nhà cung cấp đều sử dụng máy ảnh và thiết bị nhỏ hơn rất nhiều và rất giống với những gì mà nhiếp ảnh gia của bạn sẽ sử dụng “i. Một nhà quay phim tốt nên luôn có một máy ảnh dự phòng.Thu âm tuyệt vời cũng quan trọng như chụp ảnh tuyệt vời. Hỏi nếu nhà quay phim của bạn sử dụng micrô không dây cho tất cả các nguồn trong buổi lễ của bạn (ví dụ như chú rể, thiền viên, thậm chí cả nhạc sĩ). Đối với việc tiếp nhận và phát biểu, một nguồn cấp dữ liệu âm thanh trực tiếp từ ban nhạc / DJ chắc chắn sẽ cho bạn kết quả tốt nhất, nhưng không nhất thiết phải loại trừ một videographer sử dụng micrô trên máy ảnh, vì các máy ảnh mới hơn có các mô hình tốt hơn trước đây. Một số nhà sản xuât phim cưới chuyên nghiệp có thể sử dụng cả flycam cho video đám cưới đẹp nhất của bạn bao quát và thú vị hơn.

6. Làm thế nào để bạn xử lý âm nhạc cho video đám cưới đẹp nhất?

Âm nhạc đặt âm thanh cho toàn bộ video đám cưới của bạn-trong clip dưới đây, bài hát zippy và lời bài mô tả làm bạn cảm thấy như bạn đang ở trong thiên đường với cặp đôi này! Cho nhà quay phim biết loại nhạc bạn yêu thích (và ghét) để chúng có thể phù hợp với sở thích của bạn. Họ nên cởi mở với đầu vào của bạn, và lần lượt, bạn cần phải tin tưởng phán quyết của họ, vì họ biết những bài hát nào sẽ làm việc tốt cho việc chỉnh sửa. Hỏi xem họ có đang sử dụng nhạc có bản quyền hay không (đặc biệt là cho bất cứ nội dung nào được đăng trực tuyến).

Xem thêm: 25 bài nhạc đám cưới tiếng Anh lãng mạn mang đậm phong cách hiện đại

Độ dài của video là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Nhiều nhà biên đạo tạo ra các clip đám cưới đẹp hoặc phim nổi bật  từ 2-5 phút, có thể dễ dàng chia sẻ trực tuyến. Các lựa chọn khác bao gồm phim ngắn đám cưới (10-20 phút) và video có độ dài đặc biệt (45-90 phút). Nếu bạn đang ở trong một ngân sách khắt khe, hãy cân nhắc việc yêu cầu quay cảnh thô. Nhưng hãy nhớ rằng cảnh quay thô chỉ là nguyên. Bạn sẽ thấy chuyển động của máy ảnh, số lần chụp bị chặn, v.v… nhưng bạn luôn có thể chỉnh sửa cảnh quay sau.

Khi đề cập đến giá cả, ngân sách video của bạn phải tương tự như những gì bạn dành cho ảnh, vì cả hai đều đòi hỏi nhiều lao động và thiết bị đắt tiền. Các số liệu thống kê cho thấy việc không có bộ phim cưới là một trong những hối tiếc hàng đầu đối với những người mới cưới – hãy nghĩ đến nó như một khoản đầu tư. “Bạn sẽ mặc chiếc váy cưới trong mơ của bạn trong khoảng 6-10 giờ vào ngày cưới của bạn, nhưng bạn sẽ nhìn vào những bức ảnh của bạn và xem phim đám cưới đẹp nhất của bạn hàng trăm lần trong suốt cuộc đời của bạn, và con và cháu của bạn cũng sẽ thích chúng năm “.

7. Cảnh quay được ghi lại như thế nào? Làm thế nào để bạn cung cấp các sản phẩm cuối cùng?

Hỏi videographer của bạn nếu họ ghi lại đoạn phim thông qua băng hoặc đĩa cứng. Với băng, bạn luôn có bản sao lưu thường trú. Nếu họ sử dụng ổ đĩa cứng, hãy hỏi họ làm những gì để sao lưu công việc của họ. Khi video đã sẵn sàng, họ sẽ phân phối video đó ở định dạng DVD hoặc Blu-Ray; tìm ra bạn sẽ nhận được bao nhiêu bản chính xác. Ngoài ra, bạn có thể muốn hỏi nếu có một lựa chọn để mua một ổ đĩa cứng để lưu trữ tất cả các tập tin của bạn, trong trường hợp bạn muốn có thêm bản sao được thực hiện trong tương lai. “Bạn không muốn liên hệ với nhà quay phim của bạn vài năm sau đám cưới của bạn (vì đĩa DVD của bạn bị hỏng) chỉ để tìm ra rằng họ không còn cảnh quay của bạn nữa”.

8. Khi nào tôi có thể nhận được video đám cưới đẹp nhất của mình?

Một số nhà biên tập video sẽ phát một đoạn video chỉ trong 1 tuần, trong khi một số sẽ mất tới hàng tháng. Sản xuất một video đám cưới đẹp nhất là một quá trình dài và có nhiều bước cần phải xảy ra trước khi nó đã sẵn sàng để xem. “Các biên tập viên phải kéo và đi qua tất cả các cảnh quay và sau đó bắt đầu làm quen với câu chuyện đại diện cho ngày cưới của bạn. Ngay cả sau khi cảnh quay được nối với nhau theo thời gian, vẫn có thêm nhạc, hậu sản xuất và thời gian xử lý “. Nếu bạn không thể chờ đợi, hãy hỏi videographer của bạn nếu bạn sẽ có một đoạn phim quảng cáo trước khi video dài đầy đủ của bạn được hoàn thành.

 

9. Vì sao nên chọn dịch vụ quay phim phóng sự cưới chuyên nghiệp của Boong Wedding Film?

✔ Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân viên có tâm, có tài, được đào tạo bài bản và quy củ từ khâu sản xuất đến hậu kỳ đảm bảo sẽ làm bạn và cả gia đình hài lòng.

✔ Chúng tôi sử dụng những thiết bị chụp ảnh / quay phim được đầu tư hiện đại, tối tân nhất với Canon 5D Mark IV ,Canon 1DS Mark III, Sony A6500, ..

✔ Cách chọn góc quay nghệ thuật, sáng tạo mà vẫn đảm bảo sự tự nhiên trong từng khoảnh khắc hạnh phúc.

✔ Chúng tôi tôn trọng sự tự nhiên, không tốn thời gian, không ảnh hưởng đến lịch trình làm lễ cưới mà vẫn lưu giữ lại những khoảng khắc của hai bạn theo cách tự nhiên nhất.

✔ Bạn có thể chọn bất kỳ bài hát yêu thích nào làm nhạc nền, chúng tôi sẽ xử lý những thước hình để hợp với bài hát đó nhất!

✔ Màu ảnh / film đều trong veo,với công nghệ blend màu đúng chất.

✔ Tất cả chi phí và điều khoản rõ ràng, không phát sinh thêm bất kì chi phí nào khác.

Xem thêm tại đây: Báo giá quay phim phóng sự cưới

Boong Wedding Film luôn lấy sự hài lòng cao nhất của khách hàng làm mục tiêu cũng như động lực cố gắng để làm nghề và hoàn thiện hơn dịch vụ quay phim cưới mình cung cấp. Chính vì thế, đến với chúng tôi, quý khách hàng sẽ hoàn toàn hài lòng bởi sự chuyên nghiệp và thái độ làm việc cầu toàn, nghiêm túc của ê kíp, cùng với đó là một mức giá phải chăng với nhiều ưu đãi dành cho tất cả khách hàng trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh miền Bắc.

Có thể bạn quan tâm:

8 tip cho bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo

Quay phim chụp ảnh cưới hỏi: Phóng sự hay truyền thống?

Quay phim cưới chuyên nghiệp

Nguồn: boongwedding.com