Tổ chức đám cưới là việc không dễ dàng gì khi có hàng tá công việc cô dâu chú rể phải chuẩn bị kỹ lưỡng như từ đồ ăn, thức uống, tới chụp ảnh, quay phim cưới,… Do đó, nếu không cẩn thận, các cặp đôi rất dễ rơi vào tình trạng phung phí vào các khoản không cần thiết. Hôm nay, Boong Wedding Film sẽ chia sẻ kinh nghiệm tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn đẹp tới các bạn.

Cách tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn đẹp là?
Cách tổ chức đám cưới tiết kiệm mà vẫn đẹp là?

Lên checklist công việc cần làm

Để tránh không chi tiêu vào các khoản thừa thãi, tốt nhất hai bạn nên lập một danh sách các công việc cần chuẩn bị cho đám cưới. Trong đó ghi rõ nội dung công việc, ngày hoàn thành, bổ sung thêm số lượng, chi phí,… với các khoản cần thiết. Ngoài ra, các bạn cũng nên ghi rõ những yêu cầu đặc biệt với sản phẩm, dịch vụ mình định sử dụng.

Ví dụ:

STT Công việc Deadline Chi phí Ghi chú
1 Liên hệ dịch vụ quay phim phóng sự cưới của Boong Wedding Film 25/08/2018 Sử dụng gói dịch vụ Blue: 16.000.000 Hỏi thêm các chi phí phát sinh
Trao đổi concept quay phim
2

 

Sau đó, hai bạn cùng nhau thực hiện các đầu việc mình đã liệt kê. Trong quá trình chuẩn bị, có bất kỳ khoản phí nào phát sinh cũng cần ghi lại. Nếu phải chuẩn bị thêm bất kỳ thứ gì thì nên bàn bạc cùng nhau để tránh lãng phí.

Sắp xếp công việc sáng tạo

Sau khi các bạn đã lên danh sách những việc cần làm, nên chia những đầu việc và sắp xếp các công việc theo nhóm sao cho việc thực hiện chúng được tiện và hiệu quả nhất. Chẳng hạn, khi lên danh sách khách mời thì bạn cũng nên phân loại luôn thành các nhóm theo tiêu chí hình thức mời. Nhóm mời bằng điện thoại nên bắt đầu xin số điện thoại ngay. Nhóm mời bằng thiệp nên đặt và ghi thiệp mời luôn,…

Lựa chọn các dịch vụ phù hợp để tổ chức đám cưới tiết kiệm hơn

Khi thực hiện kế hoạch chuẩn bị đám cưới, các bạn thường tìm hiểu kỹ rồi mới đặt dịch vụ. Tuy nhiên, khi gọi điện trao đổi với bên cung cấp các dịch vụ cưới, bạn nên nghe tư vấn của họ trước. Hãy trình bày nhu cầu của bạn và xin tư vấn. Nhà cung cấp dịch vụ sẽ đưa cho bạn vài lựa chọn và phân tích ưu nhược điểm của từng loại. Khi đó, bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp với mình. Ví dụ như khi tham khảo các không gian của trung tâm tiệc cưới, các bạn thích sảnh lớn vì rộng, đẹp,… Nhưng biết đâu sau khi nghe tư vấn, sảnh nhỏ mới là lựa chọn phù hợp và tiết kiệm nhất cho bạn.

Chẳng hạn, sảnh cưới nhỏ này mới phù hợp hơn là sảnh cưới lớn đắt đỏ

Nói chung, để tổ chức đám cưới tiết kiệm, các bạn nên cẩn thận từng khoản chi tiêu của mình và sắp xếp chúng thật tốt để tiện quản lý. Mong rằng các cô dâu chú rể của Boong Wedding sẽ có một đám cưới hoàn hảo nhất.

Nguồn: Boongwedding.com