Trong thời đại kĩ thuật số ngày nay, các đơn vị chụp ảnh phóng sự cưới luôn cố gắng sử dụng tối đa các kĩ thuật in tiên tiến nhất. Hầu hết, các album phóng sự cưới thường được in trên giấy ảnh đẹp, dàn trang kĩ lưỡng đúng với dụng ý của cặp đôi mới cưới sau đó được đóng quyển chỉn chu, hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn album ảnh cưới của mình độc đáo, riêng biệt và không giống ai thì có lẽ sử dụng Scrapbook là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Album phóng sự cưới bìa đẹp

Scaprbook là gì?

Mới du nhập vào Việt Nam trong khoảng 5-7 năm trở lại đây, khái niệm Scrapbook dường như chưa được biết đến rộng rãi trong cộng đồng. Scrapbook có thể hiểu đơn giản là một cuốn album handmade, trong đó bạn tự trang trí và tổng hợp ảnh, những tấm vé, những kỉ vật … để kể câu chuyện của chính mình theo cách sáng tạo nhất.

Các vật dụng thường được sử dụng để trang trí và làm Scrapbook gồm quyển sổ gáy xoắn chuyên dụng, giấy màu, vải, keo, lá khô, hoa khô, nút gỗ, khuy màu… Scrapbook không giới hạn những gì bạn có thể làm, bạn có thể thỏa sức tạo một album theo phong cách của riêng mình, và “không đụng hàng” với bất kì ai.

album phóng sự cưới

Tại sao nên chọn lưu giữ album phóng sự cưới bằng scrapbook?

Album phóng sự cưới của bạn “có một không hai”

Chính vì tính chất là một sản phẩm handmade nên scrapbook album phóng sự cưới sẽ mang tính cá nhân rất cao. Nếu bạn là một người có mắt thẩm mỹ tốt và thích làm đồ thủ công thì chắc chắn để bạn có thể dễ dàng trang trí một trang scrapbook theo cách sáng tạo, hấp dẫn. Cách dàn trang, đồ trang trí, kích cỡ và màu sắc của scrapbook cưới rất đa dạng, bạn có thể đặt 1 ảnh trong cả 1 trang hoặc đặt 6 cái ảnh theo bất cứ hình nào bạn mong muốn.

Album phóng sự cưới thường được chụp nắm bắt những khoảnh khắc tự nhiên và đáng giá nhất trong đám cưới. Nếu được tự tay sắp xếp ảnh phóng sự cưới theo mạch cảm xúc hoặc theo câu chuyện mà hai bạn muốn kể thì có lẽ không có cách nào hay hơn để lưu giữ kỉ niệm. Từng khoảnh khắc sẽ trở nên đặc biệt hơn trong cuốn scrapbook cưới “tự chế”.

album phóng sự cưới

Cùng làm album phóng sự cưới vợ chồng thêm gắn kết

Nếu như lưu giữ trên máy tính và để phía công ty thiết kế làm tất cả mọi việc, chắc chắn hai bạn sẽ khó có thời gian nào cùng nhau nhìn lại đám cưới trong mơ của mình. Sau đám cưới lại bao nhiêu bộn bề, muốn thư giãn tại sao hai bạn không tận dung thời gian cùng nhau làm cuốn scrapbook album phóng sự cưới? Chắc chắn không có cách nào tốt hơn là cùng nhau xem lại những giây phút ngập tràn cảm xúc trong ngày cưới và cùng cười, cùng khóc với chúng.

Hơn thế nữa, một album phóng sự cưới được dày công làm bằng tay cũng là một minh chứng cho thấy sự đồng điệu của các bạn. Và cũng là một đồ trang trí tuyệt đẹp cho căn nhà mới của hai bạn, nhắc nhở các bạn mỗi ngày về tình yêu son sắt ngày nào.

Làm thế nào để có một cuốn scrapbook album phóng sự cưới?

In ảnh album phóng sự cưới

Công đoạn in ảnh rất quan trọng, bạn cần lên kế hoạch kĩ lưỡng về hình ảnh – yếu tố chính trong cuốn scrapbook. Bạn cần tự đặt những câu hỏi sau:

  • Bạn cần bao nhiêu ảnh cho album phóng sự cưới của mình?
  • Những kích cỡ ảnh nào là phù hợp?
  • Chất lượng ảnh phóng sự cưới của bạn cần như thế nào?
  • Chi phí cho việc in ấn của bạn là bao nhiêu?
  • Địa chỉ in ấn uy tín về ảnh hoặc đặt hàng ekip chụp ảnh phóng sự cưới của bạn

Mua đồ thủ công và tự tay làm album phóng sự cưới

HIện nay ở Việt Nam đã có rất nhiều shop bán dụng cụ và vật phẩm phục vụ cho những người đam mê nghệ thuật scrapbook. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên google về các cửa hàng tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,… Các shop này thường bán rất đầy đủ từ dao kéo cho đến những chi tiết trang trí nhỏ như khuy áo hay đồ dập hình.

Làm scrapbook online

Nếu bạn không phải là một người quá khéo tay hay bạn muốn tiết kiệm thời gian và chi phí cho cuốn scrapbook. Bạn có thể chọn giải pháp làm scrapbook online trên các trang mạng nước ngoài. Chỉ cần tìm từ khóa “online scrapbook” là bạn sẽ có vô số lựa chọn. Tuy nhiên, làm scrapbook online sẽ hạn chế bạn rất nhiều do các mẫu sẵn trên mạng rất ít và không đẹp như các đồ dùng làm handmade.

album phóng sự cưới

Có thể nói, Scrapbook cưới là một trong những ý tưởng “cực độc” để bạn có thể lưu giữ hình ảnh album phóng sự cưới của mình. Album của bạn sẽ thể hiện cả sự khéo léo, tình yêu mộc mạc và sự sáng tạo của hai vợ chồng bạn. Làm album phóng sự cưới sẽ trở thành một dịp để bạn nhìn lại nhưng giây phút mà có thể bạn đã bỏ qua và lưu chúng lại vào scrapbook.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: boongwedding.com