Hiện nay, có rất nhiều phong cách làm phim cưới được các bạn trẻ ưa chuộng và đã tạo thành những thước phim cưới rất ấn tượng và độc đáo: hình thức quay phim cưới dưới dạng điện ảnh, phim cưới dạng video âm nhạc, phim cưới dạng phóng sự …

Trong đó, phim cưới điện ảnh và phim phóng cưới là hai phong cách được các cặp đôi ưa chuộng hơn cả. Vậy tại sao hai phong cách này lại được ưa chuộng, và sự khác biệt giữa phim phóng sự cưới phim cưới dạng điện ảnh là gì? Hãy cùng Boong Wedding tìm hiểu nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Phim Phóng Sự Cưới

Phim phóng sự cưới là hình thức video đám cưới được quay theo phong cách journalistic videography – một trong những phong cách đã được sử dụng để thực hiện những video báo chí hay những video phim tài liệu. Đặc trưng của phong cách phim phóng sự cưới chính là sự ngẫu hứng và tự nhiên.

Quay phim phóng sự cưới

Quay phim phóng sự cưới

Người cameraman thực hiện quay phim phóng sự cưới sẽ ghi lại những khoảnh khắc trong đám cưới của bạn theo phong cách phóng sự. Những góc máy đượ ghi lại với sự tự nhiên nhất, nhiều cảm xúc nhất, tôn trọng chất liệu hiện thực của những sự việc diễn biến trong đám cưới của bạn mà không có một sự sắp đặt nào.

Phim Cưới Dạng Điện Ảnh

Phim cưới dạng điện ảnh

Phim cưới dạng điện ảnh

Ngược lại với phim cưới phóng sự, phim cưới làm theo phong cách điện ảnh được thực hiện dựa trên chất liệu chính là kịch bản được xây dựng sẵn. Một bộ phim cưới theo phong cách điện ảnh tương tự như một bộ phim hay những video clip mà bạn vẫn theo dõi trên truyền hình. Có điều, diễn viên chính trong bộ phim điện ảnh này chính là hai bạn, và câu chuyện được kể lại chính là câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Phong Cách Quay Phim Cưới Nào Hấp Dẫn Hơn?

Không thể so sánh phong cách làm phim cưới nào hấp dẫn hơn, phim phóng sự cưới sẽ tốt hơn hay phim cưới dạng điện ảnh sẽ tốt hơn. Mỗi thể loại làm phim cưới đều có những ưu điểm và đặc trưng riêng của nó khiến người ta yêu.

Tuy nhiên, có thể điểm ra một số điểm khác biệt giữa phim phóng sự cưới và phim cưới dạng điện ảnh như sau:

Phim phóng sự cưới mang lại cho người xem cảm giác tự nhiên, chân thực với những cảnh quay ngẫu hứng, giản dị, được thực hiện hoàn toàn dựa vào góc nhìn và những góc máy của người cameraman, nhấn mạnh vào những cảm xúc chân thực nhất. Chính vì thế, người quay phim phóng sự cưới có thể ghi lại cho cặp đôi những khoảnh khắc vàng ấn tượng chỉ có một lần trong đời, thực sự là người lưu giữ cảm xúc cho cô dâu – chú rể.

Phim cưới dạng điện ảnh là loại phim cưới cao cấp và cầu kỳ hơn, được lên kịch bản sẵn, được chuẩn bị rất chỉn chu và cẩn thận nên sẽ có cái “chất” riêng mà cô dâu chú rể muốn. Phim cưới dạng điện ảnh sẽ rất thành công và tạo được một video ấn tượng nếu có được một kịch bản độc đáo, diễn viên chuyên nghiệp và đưuọc hậu kỳ một cách cẩn thận.

Phim phóng sự cưới phù hợp với những bạn trẻ ưa thích sự độc đáo, sáng tạo, yêu thích phong cách chân thực và giản dị nhất có thể. Hình thức này sẽ tạo nên một lip phóng sự cưới của riêng hai bạn, và chỉ hai bạn mới có được. Nếu tìm được một người cameraman có tâm và thực sự sáng taajo, bạn sẽ thực sự ngạc nhiên với những gì bạn có được trong clip phim phóng sự cưới của mình đấy!

Ngược lại, phim cưới dạng điện ảnh phù hợp với những cặp đôi yêu thích và có một chút khả năng diễn xuất. Kịch bản do hai bạn tự viết nên, bạn có thể làm được một bộ phim ấn tượng của riêng hai bạn. Tuy nhiên, hình thức này yêu cầu sự cầu kỳ và cẩn trọng hơn rất nhiều. Bạn sẽ có được một bộ phim điện ảnh để chia sẻ trên mạng xã hội và gây ấn tượng với bạn bè và người thân của mình.

Xem thêm những bài viết về phong cách quay phim phóng sự cưới:

Nên Chọn Lựa Địa Chỉ Quay Phim Cưới Như Thế Nào?

 

Dù lựa chọn hình thức quay phim phóng sự cưới và phim cưới dạng điện ảnh, thì không gì quan trọng hơn việc cô dâu chú rể có thể lựa chọn được một địa chỉ làm phim cưới uy tín và tin cậy. Cô dâu chú rể có thể thực hiện clip phim cưới một cách hoàn hảo nhất có thể nếu như có được sự góp sức của những người cộng sự thực sự có tâm và có tài.

Lựa chọn địa chỉ quay phóng sự cưới

Lựa chọn địa chỉ quay phóng sự cưới

Hãy chú ý đến chất lượng máy móc và trang thiết bị kỹ thuật của nơi mà bạn lựa chọn để làm phim cưới của mình. Hãy đảm bảo rằng phim cưới bạn thực hiện với chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất có thể.

Sau đó, bạn cần một người cameraman chuyên nghiệp. Dù là bất kỳ hình thức quay phim cưới nào, nhất là đối với những cặp đôi lựa chọn hình thức quay phim phóng sự cưới, một người cameraman có óc sáng tạo không ngừng nghỉ, có tố chất nghệ thuật có thể lựa chọn được cho hai bạn những giây phút cảm động và chân thực nhất, với những góc máy hoàn hảo nhất lột tả những gì tuyệt vời nhất trong đám cưới của hai bạn.

Và điều thứ ba rất cần thiết đó là chất lượng hậu kỳ. Một clip phim cưới hoàn hảo dù là cả phim phóng sự cưới và phim cưới dạng điện ảnh thì đều cần có những kỹ thuật hậu kỳ chuyên nghiệp, tinh tế để có thể lột tả hết những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong đám cưới của hai bạn.

Boong Wedding tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ làm phim cưới, quay phim phóng sự cưới và phim cưới dạng điện ảnh rất được tin tưởng trên địa bàn Hà Nội và trên cả nước. Đến với Boong Wedding, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ quay phim phóng sự cưới với đội ngũ cameraman chuyên nghiệp nhất, trang thiết bị hiện đại nhất cùng với dịch vụ thực sự tận tình và chu đáo, mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.

Nguồn: boongwedding.com