Lễ ăn hỏi là một trong những sự kiện quan trọng nhất của đám cưới. Đây là một nghi thức truyền thống, có ý nghĩa trọng đại và rất thiêng liêng đối với các cặp đôi và cả những người thân trong gia đình. Do đó, những thước phim được ghi lại ở lễ ăn hỏi cũng chính là hành trang đồng hành cũng cô dâu chú rể trong suốt cuộc sống hôn nhân sau này. Chính vì lí do này, chắc hẳn ai cũng muốn quá trình quay phóng sự ăn hỏi được diễn suôn sẻ. Dựa trên những kinh nghiệm của BoongWedding, chúng tôi sẽ bật mí một vài lưu ý quan trọng để giúp thuận lợi nhất cho việc quay phim phóng sự ăn hỏi.

Xem thêm:

Chuẩn bị sẵn sàng để quay phóng sự ăn hỏi từ trước khi buổi lễ diễn ra

Tất cả quá trình chuẩn bị cần phải hoàn tất một cách chỉnh chu trước khi buổi lễ bắt đầu để đảm bảo không chỉ buổi lễ và cả quá trình quay phóng sự ăn hỏi cũng sẽ diễn ra thuận lợi. Trước đó, cả hai gia đình thống nhất ngày giờ đẹp để làm lễ ăn hỏi tại nhà gái. Nhà trai và nhà gái đều phải dọn dẹp, trang trí nhà cửa, bày trí bàn ghế, nhà rạp tươm tất. Điều này thể hiện mong muốn một cuộc sống của cặp tân lang tân nương sẽ luôn êm ấm, hòa thuận. Ngoài ra, việc tạo nên một khuôn viên đẹp cũng sẽ giúp những tay máy chịu trách nhiệm quay phóng sự ăn hỏi dễ dàng có những góc máy đẹp và không gặp khó khăn vì phải trách những khung hình không đẹp mắt.

Vào ngày ăn hỏi, tốt nhất nhà trai nên đi sớm trước giờ làm lễ khoảng 30 phút để tránh tắc đường và có thời gian chuẩn bị lễ vật cho tươm tất. Bên cạnh đó thợ quay có thời gian để định hình hướng vào, đội hình của nhà trai để dễ dàng theo đuôi mà không bỏ sót những chi tiết quan trọng.

quay phóng sự ăn hỏi

Những hình ảnh nhất định phải lưu ý khi quay phóng sự ăn hỏi

Dàn lễ vật

Lễ vật ăn hỏi chính là vật phẩm mà nhà trai mang đến nhà gái trong ngày đám hỏi để xin hỏi gả cưới hay đính hôn cho cặp uyên ương sắp cưới. Nó mang ý nghĩa như lễ vật cảm ơn của nhà trai cũng như sự ràng buộc về sự hứa gả con giữa hai bên gia đình. Do đó, những lễ vật này cần được ghi lại khi quay phóng sự ăn hỏi để khi xem lại mọi người sẽ biết được sự thách cưới của nhà gái cũng như tấm lòng của nhà trai. Theo tục lệ, dàn lễ vật cơ bản mà nhà trai mang đến thường có:

Lễ vật ăn hỏi trầu cau, Lễ vật ăn hỏi rượu và thuốc lá, Tráp bánh ăn hỏi, Lễ vật ăn hỏi chè – mứt sen, Lễ vật ăn hỏi hoa quả tươi,….

Đối tượng tham dự lễ ăn hỏi

Nhà trai bao gồm: Chú rể, bố mẹ, ông bà, gia đình, bạn bè thân thiết và một số thanh niên chưa vợ bưng mâm quả (hoặc bê tráp). Thường thì người bê tráp cho nhà trai là nam. Số người bê tráp tương ứng với số tráp là số lẻ, 3, 5, 7, 9 hoặc 11 ở miền Bắc và 4, 6, 8 hoặc 10 ở miền Nam.

Khi quay phim phóng sự ăn hỏi, chắc hẳn không ai muốn mình và người thân lên hình trong một hình ảnh không đẹp mắt. Do đó, những người tham dự cần chú trọng đến trang phục của mình và người thân. Nhà trai cần chuẩn bị những trang phục lịch sự cho bố chú rể hay các bác đóng thùng với quần âu, áo sơ mi. Các mẹ có thể mặc áo dài, đồ công sở nhằm thể sự tươm tất cũng như tôn trọng nhà gái. Chú rể mặc áo vest lịch sự cùng với đội ngũ bê tráp sẽ mặc áo dài truyền thống hoặc quần âu, áo sơ mi trắng đồng bộ.

Nhà gái bao gồm: Cô dâu, bố mẹ, ông bà, gia đình và một số bạn nữ còn độc thân để đón lễ ăn hỏi, số nữ đón lễ vật tương ứng với số nam bưng mâm. Cô dâu sẽ diện trang phục áo dài truyền thống cùng với đội ngũ bên tráp mặc áo dài màu đỏ, hồng ( chọn màu rực rỡ).

quay phóng sự ăn hỏi

Thảo luận với đơn vị phụ trách quay phóng sự ăn hỏi

Đương nhiên quay phóng sự ăn hỏi tôn trọng tính chân thực của các sự kiện, tuy vậy, để không làm khó người quay phim, hai bên gia đình nên thống nhất và thảo luận diễn biến, bố cục của buổi lễ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để khách khàng trao đổi với đơn vị quay mong muốn cá nhân của họ, điển hình như những cảnh quay, những khung cảnh mà họ muốn ghi lại. Bạn có thế tham khảo bài viết về những cảnh quay không thể thiếu trong phim ăn hỏi. Bằng trao đổi giữa hai bên, đội quay sẽ không bị bất ngờ trước những sự kiện đột ngột xảy ra dẫn đến việc bỏ sót các chi tiết ấn tượng, đồng thời cũng đảm bảo sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của cặp đôi và gia đình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quay phim cưới, chụp ảnh phóng sự cưới. Hãy liên hệ với BoongWedding nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị quay phóng sự ăn hỏi uy tín, chuyên nghiệp với một mức chi phí hợp lí.

BOONG WEDDING FILM
Hotline : 096.538.9669
Email   : boongwedding@gmail.com
Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: boongwedding.com