Chắc chắn bất kỳ cô dâu, chú rể nào cũng muốn ngày trọng đại trong đời mình được chuẩn bị hoàn hảo nhất, chu đáo nhất. Tuy nhiên, có rất nhiều các khoản phải chi khi chuẩn bị lễ cưới như trang phục, thực đơn cỗ, quay phim phóng sự cưới…vv. Quan trọng không kém chính là khâu chuẩn bị tiệc cưới để thết đãi khách mời của hai bên gia đình. Vậy làm thế nào để đặt được tiệc cưới chỉn chu mà vẫn cân bằng ngân sách tổ chức đám cưới? Bài viết hôm nay Boong Wedding Films sẽ bật mí với bạn kinh nghiệm đặt tiệc cưới với giá hợp lý nhất.

Chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới phù hợp

Tiệc cưới là một bữa tiệc được tổ chức sau khi hoàn thành một buổi lễ cưới, nó cũng có thể tổ chức liên tục với Lễ kết hôn. Tiệc cưới dùng để chiêu đãi các quan khách, họ hàng, bạn bè của cô dâu, chú rể – Theo Wikipedia

Vậy nên, lựa chọn một dịch vụ tiệc cưới, nơi diễn ra buổi họp mặt các mối quan hệ bạn bè, người thân, đồng nghiệp của cô dâu chú rể cũng quan trọng như việc lựa chọn một đơn vị dựng phim phóng sự cưới vậy, Việc đầu tiên mà bạn cần phải làm khi tổ chức đám cưới là lựa chọn được một trung tâm tổ chức tiệc cưới phù hợp. Việc lựa chọn một trung tâm tổ chức tiệc cưới với mức giá bình dân tại Hà Nội hiện nay rất dễ dàng. Bởi có rất nhiều trung tầm tiệc cưới với giá bình dân mọc lên. Bạn có thể tham khảo “Dịch vụ tiệc cưới đắt khách” tại đây.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trung tâm tiệc cưới ở Hà Nội với giá phải chăng
Bạn có thể dễ dàng lựa chọn một trung tâm tiệc cưới ở Hà Nội với giá phải chăng

Tuy nhiên, để lựa chọn được một trung tâm tiệc cưới phù hợp thì bạn cần phải xem xem có phù hợp với nhu cầu của mình hay không. Một số kinh nghiệm đặt tiệc cưới để bạn lựa chọn sao cho phù hợp. Số lượng khách mời của bạn nhiều hay ít. Gần nhà bạn hay không? Ngân sách của bạn là bao nhiêu? Trung tâm tiệc cưới phải dễ tìm. Nếu ngân sách cho việc thuê trung tâm tổ chức tiệc cưới không nhiều thì bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Thực đơn và giá của mâm cỗ cưới

Kinh nghiệm đặt tiệc cưới là bạn cần phải ước tính số lượng khách mời dự định sẽ là bao nhiêu người? Số người mỗi bàn tiệc sẽ là bao nhiêu? Chi phí dự trù cho mỗi bàn tiệc là bao nhiêu? Thực đơn của mỗi bàn tiệc sẽ bao gồm những món nào? Thực đơn có kèm theo đồ uống hay không? Vì một số nhà hàng báo giá khá cao, tuy nhiên, trong thực đơn của họ đã bao gồm đồ uống, các dịch vụ khác và rất nhiều ưu đãi.

Lên thực đơn và tham khảo giá cả trên thị trường trước
Lên thực đơn và tham khảo giá cả trên thị trường trước

Những công việc trên rất quan trọng, vì vậy bạn cần phải kiểm tra thật kỹ, lên danh sách khách mời và những món ăn cần thiết có trong thực đơn. Nếu nhà hàng không cho phép lựa chọn món trong thực đơn thì bạn cũng cần phải xem kỹ xem thực đơn mà nhà hàng đưa ra như thế nào, có phù hợp hay không?

Nhà hàng có những ưu đãi nào?

Kinh nghiệm Khi đi tham khảo các trung tâm tiệc cưới, không chỉ hỏi giá mà bạn nên hỏi thử xem nhà hàng có những ưu đãi gì không? Bởi khi bạn đặt số lượng bàn tiệc lớn có thể sẽ nhận được các ưu đãi của các trung tâm tiệc cưới. Bạn nên tham khảo nhiều nhà hàng khác nhau, vừa chọn được mức chi phí phù hợp, vừa so sánh xem trung tâm nào có mức ưu đãi tốt hơn thì nên lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới đó.

Tìm hiểu kỹ những ưu đãi của nhà hàng vào mùa cưới để đưa ra chọn lựa tốt nhât cho mình

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hỏi kỹ xem nhà hàng có thu thêm phụ phí nào không khi sử dụng thêm các dịch vụ bên ngoài. Vì một số nhà hàng sẽ thu thêm phụ phí khi sử dụng thêm dịch vụ khác. Nên bạn cần phải hỏi kỹ nếu không muốn mất thêm chi phí nào nữa.

Dịch vụ bàn ăn thử

Hiện nay, có khá nhiều nhà hàng áp dụng dịch vụ ăn thử trước bàn tiệc. Mục đích là để khách hàng có thể kiểm tra được chất lượng những món ăn trên bàn tiệc. Bởi giá một bàn tiệc tại các trung tâm tiệc cưới cũng không phải rẻ. Thậm chí, có những món ăn rất bình thường, có thể bạn đã ăn hàng ngày nhưng lại được đặt một cái tên rất hoa mỹ. Vì vậy, việc được ăn thử trước bàn tiệc là việc bạn cần cần nhắc.

Phong cách phục vụ tiệc cưới

Phong cách phục vụ tiệc cưới của mỗi trung tâm sẽ khác nhau, cũng phụ thuộc vào giá tổ chức tiệc cưới. Những trung tâm có phong cách phục vụ chuyên nghiệp, tận tình thì chắc chắn sẽ có mức chi phí đắt hơn. Nói thế không phải những trung tâm tổ chức tiệc cưới giá bình dân thì phong cách phục vụ sẽ không tốt. Mà chẳng qua không tốt được như những trung tâm có mức chi phí đắt.

Bạn cũng nên cân nhắc về tiêu chí phong cách phục vụ của nhân viên tại nhà hàng tiệc cưới
Bạn cũng nên cân nhắc về tiêu chí phong cách phục vụ của nhân viên tại nhà hàng tiệc cưới

Nếu ngân sách tổ chức đám cưới của bạn không quá lớn, bạn có thể lựa chọn những trung tâm tiệc cưới có giá bình dân. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận phong cách phục vụ chưa được chuyên nghiệp cho lắm. Còn nếu bạn có nguồn ngân sách cho việc thuê địa điểm tổ chức tiệc cưới lớn thì nên lựa chọn những trung tâm lớn. Để có thể được trải nghiệm phong cách phục vụ chuyên nghiệp cũng như trải nghiệm nhiều dịch vụ khác.

Chi phí phát sinh

Khi lựa chọn trung tâm tổ chức tiệc cưới, bạn cũng cần hỏi kỹ những trung tâm đó xem có phát sinh thêm chi phí nào không?  Tuy nhiên, vẫn có một số chi phí phát sinh hợp lý có thể chấp nhận được. Vì thế, việc tham khảo xem các chi phí phát sinh của từng trung tâm là rất cần thiết. Từ đó bạn có thể cân nhắc được xem chi phí đó có hợp lý hay không và tính toán lại để cân đối ngân sách thuê trung tâm tổ chức tiệc cưới.

Trên đây là những kinh nghiệm đặt tiệc cưới với mức giá tốt nhất tại Hà Nội mà chúng tôi đã tổng hợp từ nhận xét của nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ dựng phim cưới, dịch vụ làm video phóng sự cưới của chúng tôi. Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình được một trung tâm tổ chức tiệc cưới phù hợp nhất.

Nguồn: boongwedding.com