Khủng hoảng trước ngày cưới – nỗi lo lắng của nhiều chị em

‘Hôn nhân chính là nấm mồ của tình yêu”. Trước khi ngỏ lời cầu hôn, cuộc tình của các bạn có lẽ thật sự rất ngọt ngào. Nhưng khi đã đồng ý lấy nhau, việc khủng hoảng trước ngày cưới là không thế tránh khỏi. Liệu hiện tượng này có làm cho cuộc tình của các bạn tan vỡ? Liệu đây là lửa thử vàng hay là đã đến lúc sự thật được nhìn thấu? Cùng Boong Wedding Film tìm hiểu xem thật sự khủng hoảng trước ngày cưới có đáng sợ không nhé!

khủng hoảng trước ngày cưới
Khủng hoảng hôn nhân trước ngày cưới

Cuộc chiến tài chính

Khi đồng ý kết hôn nghĩa là hai người sẽ cùng về một nhà, kể cả về quan hệ lẫn tài chính. Cũng chính vì điều đó mà tài chính luôn là những vấn đề khá nhạy cảm của hai bên gia đình. Và có thể những bất đồng tài chính đầu tiên đến từ việc chuẩn bị đám cưới – thời điểm mà cả hai đang có quá nhiều khoản phải chi cho ngày trọng đại như: chi phí chụp ảnh cưới pre-wedding, chi phí quay phim phóng sự cưới, chi phí đặt nhà hàng, khách sạn,…Nhiều người sẽ nghĩ cãi nhau khi nhắc đến tài chính là những vấn đề của chi tiêu và tiết kiệm. Nhưng thật ra đây là cảm xúc của cả hai người với tiền. Đó là sự chia sẻ công sức lao động và của cải mình làm được với người khác. Chính vì điều đó, tiền bạc rất có thể làm tình yêu của hai người nguội lạnh.

Nhìn thấy nhiều mặt xấu của người kia

Nhìn thấy những điểm xấu của người bạn đời

Đặc điểm nhận biết của dấu hiệu này chính là luôn có thể chê người kia bất cứ lúc nào hoặc luôn nhìn thấy những khuyết điểm của người kia.

Điều này cũng khá dễ hiểu thôi vì càng tiến tới “mãi mãi”, con người càng cân nhắc về quyết định của mình. Vì thế, họ sẽ ra sức tìm kiếm các bằng chứng để thuyết phục mình đúng. Thật không may là càng bới lông thì càng tìm vết. Những khuyết điểm của người kia ngày càng lộ ra. Và dần dần, hai người bắt đầu xem xét lại quyết định đi tới “mãi mãi” của mình.

Không giải quyết vấn đề – mấu chốt của khủng hoảng trước hôn nhân

Không thẳng thắn giải quyết vấn đề có 2 kiểu: né tránh xung đột hoặc không tạo hồi kết cho xung đột.

Những cuộc cãi vã không có hồi kết

Né tránh xung đột là hai người nhìn thấy vấn đề nhưng hoàn toàn ngó lơ nó.

Những chiếc bát tồn trong bồn rửa. Những chiếc áo mặc dở trên ghế sofa. Những lúc nóng vội, tức giận hay cằn nhằn. Tất cả mọi thứ sẽ được nhìn rõ trong những ngày trước cưới. Điều này có thể làm bản thân các bạn khó chịu và bắt đầu suy nghĩ lại về hôn nhân của mình.

Nhưng chính những phút giây hai người im lặng và “bỏ qua” các hành động đó chính là bỏ qua những cơ hội để hai người hiểu nhau hơn. Nhẫn nhịn nhiều những thứ nhỏ nhặt sẽ có ngày nó trở thành một quyết định lớn. Nói đúng hơn là hai người có thể yêu nhau, nhưng cùng nhau chung sống cần nhiều hơn tình yêu. Và đó là sự thấu hiểu và những lời nói góp ý.

Nói như trên không phải là khuyên các bạn moi móc mọi điểm chưa tốt của đối phương ra để cãi nhau. Nói như trên để hai người có thể hiểu nhau và làm cho nhau trở nên hoàn hảo hơn trong mắt bạn đời.

Và còn một điều cần làm để tránh xung đột trở nên tệ hơn chính là giải quyết vấn đề tận gốc. Nhiều người có xu hướng bỏ đi khi xung đột diễn ra thay vì nói hết vấn đề. Điều này khiến đối phương bực mình và khó hiểu. Vấn đề thì vẫn luôn ở đó và không được giải quyết tận gốc. Cuối cùng chính là cuộc chiến không hồi kết.

Khủng hoảng trước ngày cưới có thật sự đáng sợ?

Hãy để những cuộc nói chuyện hàn gắn mối quan hệ của hai người

Quả thật những cảm xúc này khó tránh khỏi trong các giai đoạn hôn nhân. Nhưng điều quan trọng hơn chính là mọi người tin vào quyết định của mình và đi theo nó. Điều này sẽ giúp bạn luôn tìm được ra các cách giải quyết đúng đắn trong mọi tình huống xung đột xảy ra.

Thêm vào đó, các cuộc hội thoại thẳng thắn và chân thành luôn là lựa chọn tối ưu. Hãy nói ra những suy nghĩ lo lắng của mình. Hãy để người bạn đời của bạn chia sẻ mọi khó khăn, mọi đắn đo ngay từ lúc này. Điều này không những giải quyết được các vấn đề bạn đang gặp mà còn giúp mối quan hệ của hai người tiến thêm một tầm cao mới.

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn có được những thông tin hữu ích về tình trạng khủng hoảng trước ngày cưới. Boong Wedding Film – studio quay phim phóng sự cưới chuyên nghiệp tại Hà Nội chúc các bạn có cuộc hôn nhân hạnh phúc và trọn vẹn nhất!

4 dịch vụ không thể thiếu khi chuẩn bị cho đám cưới

Chi phí đám cưới bao nhiêu là đủ?

Nguồn: Boong Wedding