Đám cưới có lẽ là bữa tiệc lớn nhất đời nên việc đầu tư vào đó là cực kì đúng đắn. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc một vài điều trước khi quyết định rút hầu bao của mình . Những điều tưởng như bé nhỏ nhưng thực sự lại vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn chi phí đám cưới của mình không bị đội lên quá cao và có thể trả hết luôn trong một lần. Hãy làm một phép toán dưới đây để biết: “làm thế nào tiết kiệm những điều nhỏ nhặt, hi sinh cho việc lớn hơn” và cách để có tiệc cưới hoàn hảo, quay phim cưới phóng sự  như mơ với số tiền bé nhất.

Xem thêm:

chi phí đám cưới

Đám cưới trong mơ của bạn

Chia nhỏ chi phí đám cưới

Sẽ chẳng dễ dàng gì khi nói bạn sẽ phải trả hàng tá tiền cho vô vàn chi tiết khi hôn lễ diễn ra. Gần như mọi tính toán đều có sai số, điều kinh hoàng nhất ngày cưới có lẽ là sau khi tiệc tàn, một hóa đơn địa điểm và phiếu ăn uống với rất nhiều chi phí phát sinh khác được gửi đến tay bạn vượt quá số tiền có thể tưởng tượng. Quan trọng nhất là nguồn ngân sách của bạn sẽ bị phá vỡ và đảo lộn.

chi phí đám cưới

Chia nhỏ chi phí đám cưới

Tiết kiệm cho đám cưới thực sự là việc cực kì khó, nhưng không có nghĩa là không thể. Hãy tiết kiệm và chi tiêu thông minh hơn, cắt giảm những thứ rườm rà, không cần thiết.

Nếu bạn dự trù kinh phí và cảm thấy đó là một con số đáng sợ, hãy chia chúng thành nhiều phần nhỏ để dễ dàng tiêu hóa. Trước tiên, sau khi đã có tổng ngân sách cần phải có, hãy chia nhỏ ra theo từng tháng bạn có thể tiết kiệm. Chắc hẳn bạn sẽ cần tính toán trước khi lễ cưới diễn ra ít nhất là 6 tháng. Ví dụ: chi phí dự kiến sẽ là 60 triệu, có nghĩa là 1 tháng hai bạn cần tiết kiệm được 10 triệu. Nếu chúng vượt quá khả năng của bạn, hãy tăng thêm thời gian hoặc cắt bớt những thứ thực sự không quá quan trọng. Trong cuộc đời mỗi người, một quỹ tiết kiệm được lập ra như: quỹ nghỉ hưu, quỹ đám cưới, quỹ du lịch.. sẽ là động lực để bạn bớt tiêu tiền , một cuộc sống có mục đích thì hẳn luôn tốt đẹp hơn. Thêm tiền vào ngân sách là bạn đã có thể làm một clip cưới đẹp như phim cho riêng mình để thưởng thức và mãi nhớ về sau

Có thể nói, số lượng thời gian cần biết để tiết kiệm cho đám cưới phụ thuộc vào thu nhập hiện tại và chi phí dự trù của hai bạn. Nếu bạn có thể tiết kiệm 10 triệu một tháng, nhưng đám cưới mơ ước của bạn cần 1.2 tỷ đồng thì bạn sẽ phải “ thắt lưng buộc bụng” trong 10 năm. Khi nghĩ đến đám cưới, hãy là một người thực tế, nghĩ đến một mục tiêu có thể đạt được thay vì thứ gì đó quá xa vời. Hoặc nếu chúng vượt quá khả năng tài chính của vợ chồng bạn, hãy tìm đến người thân để nhờ họ giúp đỡ, điều này cũng giảm bớt gánh nặng về tài chính. Hai bạn cần đặt ra giới hạn và có một khoảng thời gian tiết kiệm vừa phải, tránh để lâu,” đêm dài lắm mộng”.

Cắt giảm số tiền hàng tháng để thêm vào chi phí đám cưới

Bạn là một người năng động và hàng tháng số tiền bạn đóng cho phòng tập thể dục, các club, hoặc nhiều dịch vụ khác là tương đối nhiều? Việc cắt giảm những con số này gần như là một cách nhanh nhất để tăng lượng tiền trong tài khoản của hai vợ chồng. Ngừng dịch vụ tập gym có thể giúp bạn tiết kiệm 12 triệu một năm, không tham gia các club có thể tăng số dư lên tới hàng chục triệu.

Hãy thử đề cập vấn đề với các bên cung cấp dịch vụ thiết yếu để tìm kiếm gói hàng quan trọng với giá cả tốt hơn, tiết kiệm 1 triệu một tháng nghĩa là 1 năm bạn bỏ túi 12 triệu đồng, một con số không hề nhỏ. Điều này không phải là không thể, khi một công ty có khách hàng thân thiết, họ sẽ chấp nhận giảm giá chỉ để giữ bạn lại, bởi vậy, đừng ngại, cứ đàm phán với họ, hai vợ chồng sẽ thấy việc giữ tiền không bị rút khỏi tài khoản nhằm trả tiền cho chi phí đám cưới trong tương lai.

Tuy nhiên, có những thư như chi phí bảo hiểm, y tế… là những điều cực kì quan trọng và không thể cắt giảm, bạn hãy thật cân nhắc và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định của mình. Hãy hi sinh những thứ giải trí chỉ để bạn có thể tổ chức đám cưới ở một địa điểm đẹp hơn, một cái bánh kem lớn hơn thì cũng đáng đúng không? Hãy tập cách chi tiêu phù hợp cho bản thân trong tương lai.

Trong những tháng bước vào chế độ chi tiêu tiết kiệm, chỉ trong vòng 1 tháng, bạn sẽ hoàn toàn ngạc nhiên trước số tiền mà mình bỏ túi được. Một khoản tiền bé xinh và mục tiêu có được một đám cưới cổ tích là không còn quá xa vời. Chỉ cần bỏ bớt một chai nước khoáng, một tách cà phê, một bao thuốc lá…. Là mỗi tháng bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá. Nhưng đừng lo lắng, việc làm này có thể chỉ đến lúc đám cưới của hai bạn đã hoàn thành viên mãn, không có nghĩa là cả đời. Mặc dù vậy, hình thành một thói quen chi tiêu có tính toán bao giờ cũng tốt hơn hẳn bên cạnh bạn sẽ có đủ tiền cho chi phí đám cưới của mình.

Chi phí đám cưới hẳn là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng đều phải cân nhắc và suy nghĩ rất kĩ lưỡng. Mặc dù vậy, chỉ với một vài hành động nhỏ, hai bạn cũng đã dành thêm một khoản nhỏ cho lễ thành hôn của mình.

Có thể bạn quan tâm đến dịch vụ quay phim phóng sự cưới, xem ngay báo giá quay phóng sự cướigiá chụp ảnh phóng sự cưới

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Hotline : 096.538.9669
Email   : boongwedding@gmail.com
Địa chỉ: 25/102 Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội

Nguồn: BoongWedding