Sự tự nhiên, chân thực và ngẫu hứng là những chất liệu cực kỳ đắt giá làm nên cái hồn và sự thành công của những bức ảnh chụp phóng sự cưới. Cảm xúc đời thường ghi lại toàn bộ trong loạt hình phóng sự cưới gây ấn tượng rất mạnh mẽ với các cặp đôi, nhưng vẫn cần có những bí quyết không thể bỏ qua – để có được những bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất.

chụp hình phóng sự cưới

HÃY PHỐI HỢP ĂN Ý VỚI NHIẾP ẢNH GIA ĐỂ CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI MỘT CÁCH TỰ NHIÊN NHẤT

Trao đổi trước với nhiếp ảnh gia là một điều cần thiết, nhưng trong quá trình ghi hình dù bạn thực sự hồi hộp và lo lắng thì cũng hãy cố gắng phối hợp ăn ý và lắng nghe photographer để nhiếp ảnh gia chọn lựa chọn được những khung hình và những góc máy tuyệt vời, tự nhiên nhất để ghi lại trong đám cưới của bạn.

HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI SẼ ẤN TƯỢNG VÀ ĐÁNG NHỚ NHẤT KHI ĐƯỢC CHỤP Ở NHỮNG ĐỊA ĐIỂM ĐỜI THƯỜNG VÀ THÂN THƯƠNG NHẤT VỚI CÔ DÂU CHÚ RỂ

Tất nhiên, những khung hình chụp ở đám cưới là những khung hình không thể thiếu. Nhưng theo kinh nghiệm nhiều năm chụp hình phóng sự cưới của các nhiếp ảnh gia, thì những hình ảnh chụp ở những địa điểm như góc nhỏ sân vườn mà cô dâu chú rể gắn bó, nơi xích đu mà cô dâu hay chơi đùa thời nhỏ… Lại là những địa điểm tạo ấn tượng và cảm xúc cực kỳ mạnh mẽ cho những bức ảnh cưới. Chính vì thế, nếu không có nhiều thời gian ghi lại tất cả những khoảnh khắc, hãy nhớ nhắc nhiếp ảnh gia lựa chọn những phông nền thân thuộc ngay trong căn nhà của cô dâu – chú rể để ghi lại những khoảnh khắc thực sự ấn tượng.

chụp hình phóng sự cưới

ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN SẼ GIÚP NHỮNG BỨC HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI THỰC SỰ TỰ NHIÊN VÀ ĐẦY CHẤT NGẪU HỨNG

Mặc dù công nghệ chỉnh sửa và hậu kỳ ảnh ngày càng phát triển và hiện đại, tuy nhiên ánh sáng tự nhiên vẫn sẽ là yếu tố thực sự quý giá làm nên sự tự nhiên và chất ngẫu hứng của mỗi bức ảnh. Hãy cố gắng lựa chọn những góc chụp ảnh lý tưởng để ánh sáng ngập tràn, sống đọng và rạng rỡ.

CHỌN THỜI KHẮC CHUẨN BỊ CHO ĐÁM CƯỚI ĐỂ GHI LẠI

Chụp ảnh phóng sự cưới gây ấn tượng bởi sự tự nhiên và ngẫu hứng. Vì thế, những cảnh cô dâu chuẩn bị trang phục và trang điểm để chuẩn bị đám cưới sẽ là những điểm nhấn nhá mang lại những cảm xúc cực kỳ lạ và đáng quý cho cô dâu chú rể. Tuy nhiên, cần lưu ý khi chụp những khoảnh khắc này, phải chọn góc máy sao cho cô dâu chú rể mộc mạc nhưng vẫn phải gọn gàng, tinh tế chứ không quá xuề xòa và lôi thôi.

ĐỪNG BỎ QUA TIỂU TIẾT KHI CHỤP HÌNH PHÓNG SỰ CƯỚI

Những vật dụng nhỏ như một đôi giày mà cô dâu mang trong ngày cưới, đôi nhẫn cưới chờ được đeo vào tay người phụ nữ hạnh phúc nhất trên đời hay bó hoa cưới nhỏ xinh…. Sẽ tạo thành những bức hình phóng sự cưới đặc biệt và không lẫn với bất kỳ album ảnh cưới nào.

CỐ GẮNG ĐỪNG BỎ SÓT BẤT KỲ NGƯỜI THÂN NÀO CỦA CÔ DÂU CHÚ RỂ

Bố mẹ, anh chị, những người thân yêu là những người thực sự quan trọng không thể bỏ sót trong đám cưới của cặp đôi. Tình cảm gia đình – khoảnh khắc tình thương và tình yêu lứa đôi hòa quyện và thăng hoa sẽ không dễ để tìm lại. Và người nhiếp ảnh gia có tâm chắc chắn sẽ không bao giờ bỏ sót những khoảnh khắc tuyệt vời có 1 – 0 – 2 như thế.

Có thể bạn quan tâm:

BÀN BẠC VÀ TRÌNH BÀY NHỮNG MONG MUỐN CỦA BẠN VỚI NHIẾP ẢNH GIA THẬT KỸ CÀNG

Để có một bộ ảnh phóng sự cưới hoàn hảo, không gì quan trọng hơn là sự ăn ý và thấu hiểu giữa bạn với nhiếp ảnh gia của mình. Hãy chia sẻ một cách chân thành nhất về những mong muốn của bạn về bộ ảnh cưới này, cũng như để photographer biết trước họ phải làm gì để có thể chụp hình phóng sự cưới làm hài lòng bạn nhất.

Thêm vào đó, cũng đừng ngại trao đổi với nhiếp ảnh gia về tất cả những băn khoăn của bạn và nhờ họ – nếu có thể, hãy che những khuyết điểm của bạn một cách hoàn hảo nhất. Chắc chắn, nhiếp ảnh gia nào cũng sẽ sẵn sàng đáp ứng và làm hài lòng bạn một cách tốt nhất.

Chúc bạn sẽ chụp hình phóng sự cưới thật thành công và lưu giữ những khoảnh khắc quý giá của đời mình một cách trọn vẹn nhất!

Xem thêm:

Nguồn: boongweeding.com